Tại phiên đấu giá cổ phần của Công ty CP Vĩnh Sơn đã có 2 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá, khối lượng đặt mua được các nhà đầu tư đăng ký lên tới hơn 9,1 cổ phần, cao gấp hai lần so với khối lượng chào bán. Tại phiên đấu giá, giá đặt mua thấp nhất, giá đặt mua cao nhất đều là hơn 922 tỷ đồng.

Kết quả, toàn bộ cổ phần đấu giá được bán hết cho 1 nhà đầu tư tổ chức, với giá trúng thành công hơn 922 tỷ đồng/trọn lô cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 922 tỷ đồng.

Được biết, Công ty CP Vĩnh Sơn có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng với số lượng 3 cổ đông gồm 2 tổ chức và 1 cá nhân (trong đó cổ đông tổ chức sở hữu 99,9% vốn điều lệ) bao gồm Viettel sở hữu (39,9%) và Công ty CP Bất động sản Dragon Village (60%).

Công ty CP Vĩnh Sơn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, với hoạt động chính là triển khai dự án xây dựng Khu đô thị thung lũng Hoa Hồng (Rose Valley), với quy mô 75,51 ha tại xã Tiền Phong, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Dự án tọa lạc tại vị trí địa lý thuận tiện, cơ sở hạ tầng xung quanh đã hoàn chỉnh, thời gian di chuyển tính bằng xe máy từ trung tâm của Mê Linh đến Khu đô thị Ciputra (15km) chỉ khoảng 20 phút, đến Hồ Tây (20km) chỉ 30 phút, đến sân bay Nội Bài chỉ 10 phút, đến sân vận động Mỹ Đình chỉ 40 phút. Mặt khác, các khu đô thị mới ở Mê Linh còn nằm giữa các tuyến đường vành đai 3 và 4, đảm bảo việc lưu thông giữa khu đô thị với các vùng lân cận.

Hiện tại, công ty vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị các bước đầu tư dự án, chưa đưa vào kinh doanh, nên đến hết quý II/2021, công ty chưa có doanh thu từ dự án. Doanh thu thuần của công ty trong năm 2019, 2020 và quý II/2021 phát sinh từ một số hoạt động như cho thuê địa điểm chụp ảnh. Đây không phải là hoạt động cốt lõi, được tổ chức thêm trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư để tối ưu./.

Hồng Quyên