Quốc lộ 31

Quốc lộ 31 qua tỉnh Bắc Giang. Ảnh: TL

Ban Quản lý dự án 6, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) mới có Tờ trình số 79/TTr-BQLDA6 lên Bộ GTVT xin đầu tư dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn TP. Bắc Giang - Chũ với tổng số vốn hơn 1.330 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Theo đề xuất, dự án rất cần thiết và cấp bách để làm động lực phát triển khu vực đồng thời ngăn chặn sự xuống cấp và quá tải, giảm thiểu tai nạn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải, tạo sự kết nối các huyện phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang với TP. Bắc Giang và với các huyện phía Đông Bắc của tỉnh Lạng Sơn.

Dự án có 4 vị trí giao với Quốc lộ, tỉnh lộ và một vị trí giao với đường sắt. Đối với các vị trí giao cắt đường dân sinh, thiết kế vuốt nối phù hợp hơn với kết cấu mặt đường chính tuyến đảm bảo êm thuận và an toàn trong khai thác. Diện tích đất cần giải phóng mặt bằng cho dự án là 21ha.

Cũng theo đề xuất, Ban Quản lý dự án 6 cũng đưa ra phương án dùng doanh số thu phí để hoàn vốn cho dự án, thời gian thu phí dự kiến khoảng gần 20 năm, tính từ khi dự án hoàn thành với hai trạm thu phí trong đó, trạm chính tại Km22+400 và trạm phụ tại Km7+250.

Nếu được Bộ GTVT thông qua, tuyến đường dự kiến sẽ được khởi công từ tháng 7/2015 và thời gian hoàn thành vào tháng 7/2017./.

Trí Dũng