doanh nghiep viet

Các nhân viên công ty Pvoil đang bốc hàng hóa để vận chuyển tới vùng bị sự cố.

Là một trong những liên doanh thành công giữa Việt Nam và Lào, ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Unitel - liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Việt Nam (Viettel) và Công ty Lao Asia Telecom đã ủng hộ 400 triệu Kíp (tương đương gần 50.000 USD) nhằm hỗ trợ người dân tại các bản bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy.

Tổng giám đốc Unitel Cao Anh Sơn, đã trao 300 triệu Kíp tiền mặt cho Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào nhờ chuyển tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng của sự cố. Số tiền 100 triệu Kíp còn lại sẽ được công ty sử dụng mua các nhu yếu phẩm thiết yếu và chuyển tới người dân thành nhiều đợt.

Cũng nhằm giúp nhân dân Lào vượt qua khó khăn sau vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã cử đại diện PVOIL tại Lào trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng cho đại diện lãnh đạo tỉnh Attapeu phần quà hỗ trợ của PVOIL gồm 10.000 USD cùng các nhu yếu phẩm cho người dân như mì tôm, gạo và quần áo…

Trước đó, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng đã hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng 50 tấn gạo, 100.000 gói mỳ tôm, 5 tấn cá khô và 2.000 bộ quần áo.

Hiện các hoạt động quyên góp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thuỷ điện tại huyện Sanamxay vẫn đang được cộng đồng, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào tích cực triển khai./.

Theo TTXVN