Đồng Nai: Điều chỉnh tăng giá đất tại một số địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chủ trì cuộc họp với các đơn vị, địa phương.Ảnh: CTV

Dự tính, đợt này tỉnh Đồng Nai sẽ bổ sung giá đất tại các tuyến đường mới vào bảng giá đất; điều chỉnh mức giá đất tại các tuyến đường, đoạn đường phù hợp với mức giá của các đoạn đường, tuyến đường liên quan trên địa bàn. Điều chỉnh giá đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu các địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan, rà soát kỹ lại việc điều chỉnh, bổ sung giá từng loại đất cho phù hợp để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của địa phương và nhận được sự động thuận lớn của người dân, doanh nghiệp, đơn vị.

Theo đó, đến ngày 15/10/2022, các địa phương hoàn thành góp ý cho dự thảo để gửi về Sở Tài nguyên – Môi trường hoàn chỉnh nội dung trình HĐND tỉnh vào kỳ họp đầu tháng 12/2022.

Bên cạnh đó, điều chỉnh, bổ sung bảng giá các loại đất nông nghiệp, phi nông nghiệp đối với thị trấn Long Giao huyện Cẩm Mỹ; điều chỉnh giá đất nông nghiệp thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu và 3 xã của huyện Long Thành là Bình Sơn, Phước Bình, Tân Hiệp. Mức điều chỉnh tăng từ 25-38% với đất trồng cây hằng năm và lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất rừng sản xuất tăng từ 10-30% tùy theo vị trí.

Tại khu vực đô thị sẽ điều chỉnh tăng giá đất của 21 đoạn đường tại TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, huyện Định Quán và huyện Cẩm Mỹ. Khu vực nông thôn bổ sung trong bảng giá đất đối với 59 tuyến đường thuộc huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc. Mức đề xuất tăng cao nhất là hơn 30%./.