(TBTCO) - Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3/2023 (giờ địa phương) đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm %, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.
(TBTCO) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), những người mà việc tăng, bỏ qua hoặc tạm dừng thông báo về lãi suất đã trở thành một câu đố hóc búa đối với các nhà đầu tư, dường như đã sẵn sàng chấm dứt chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp của ngân hàng trung ương Mỹ vào cuối tháng này, nhưng vẫn để ngỏ khả năng có thể tiếp tục tăng trong tương lai.
(TBTCO) - Các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ tăng điểm trong phiên 1/6 trong bối cảnh dữ liệu về thị trường lao động Mỹ giúp các nhà đầu tư tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng tăng lãi suất trong cuộc chiến chống lại lạm phát. Ngoài ra, việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật đình chỉ trần nợ của chính phủ cũng hỗ trợ thị trường.
(TBTCO) - Ngày 12/12/2021, trong buổi ra mắt sách "Kẻ thù vô hình Covid-19", nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đã nói chính xác ngày đại dịch Covid-19 sẽ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu là 4/5/2023. Thật kỳ diệu và bất ngờ, đúng chiều 4/5/2023, tại cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19, Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.
(TBTCO) - Sáng 5/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế, Bộ Ngoại thương các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
(TBTCO) - Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (5/6) sau khi nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới - Arab Saudi cam kết giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 7. Trong khi đó, giá gas duy trì đà tăng, ghi nhận mức điều chỉnh trên 1% so với cùng thời điểm cuối tuần trước.
(TBTCO) - Phát biểu tại tổ khi thảo luận về Luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, Nhà nước phải quyết giá nhà ở xã hội. Với nhà ở xã hội, Nhà nước đầu tư thì bán đúng giá, còn doanh nghiệp đầu tư thì phải quy định giá tối đa.
(TBTCO) - Thị trường chứng khoán châu Á mở đầu tuần mới với tràn ngập sắc xanh khi giới đầu tư lạc quan vào triển vọng Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này.
(TBTCO) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), những người mà việc tăng, bỏ qua hoặc tạm dừng thông báo về lãi suất đã trở thành một câu đố hóc búa đối với các nhà đầu tư, dường như đã sẵn sàng chấm dứt chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp của ngân hàng trung ương Mỹ vào cuối tháng này, nhưng vẫn để ngỏ khả năng có thể tiếp tục tăng trong tương lai.
(TBTCO) - Giá vàng miếng trong nước ghi nhận diễn biến giảm giá nhẹ so với hôm trước, trái ngược với diễn biến tăng giá của vàng nhẫn. Trong khi đó, giá vàng thế giới có xu hướng tăng.
(TBTCO) - Ông Đàm Mạnh Cường - Tổng giám đốc Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (ThuDuc House, mã ck: TDH) cho biết, ThuDuc House đã khởi kiện Công ty cổ phần Kinh doanh và quản lý chợ nông sản Thủ Đức tại Tòa án Nhân dân TP. Thủ Đức. Mục đích của ThuDuc House là quyết sớm lấy lại quyền khai thác kinh doanh tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.
(TBTCO) - Theo dự tính, sau khi bán 38.147.901 cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông, Công ty cổ phần Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (mã ck: KSB) sẽ thu về được 610 tỷ đồng.
(TBTCO) - Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) thông báo, chỉ số giá lượng thực toàn cầu tháng 5/2023 đã giảm xuống 124,5 điểm. Đây là mức thấp nhất trong 2 năm qua. Giá lương thực tháng 5 cũng đang thấp hơn 22% so với mức cao nhất từ trước đến nay, ghi nhận vào tháng 3/2022.
(TBTCO) - Bưởi là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt và cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường nước này trong thời gian tới.
(TBTCO) - Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, vận chuyển hành khách tăng 21,2% và luân chuyển tăng 41,9%; vận chuyển hàng hóa tăng 18% và luân chuyển tăng 17,9%.
(TBTCO) - Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng đầu năm, vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và điều chỉnh) đạt 316,4 triệu USD, bằng 93,5% so với cùng kỳ năm 2022.
(TBTCO) - Theo Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố 5 tháng đầu năm 2023 ước thực hiện 201.786 tỷ đồng, đạt 43% dự toán, giảm 4,5% so với cùng kỳ 2022.
(TBTCO) - Theo Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Tài chính, từ ngày 15/6/2023, giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà có sự điều chỉnh.