giá vàng

Giá vàng sáng 30/9 ở mức dưới 57 triệu đồng/lượng.

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,35 - 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên hôm qua, ở mức 57,1 - 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch 29/9, giá vàng thế giới có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, trước đà tăng của đồng USD và dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm bắt đầu thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.722,50 USD/ounce khi chốt phiên 29/9. Trước đó, cũng trong phiên này, giá vàng giao ngay có thời điểm rơi xuống 1.720,49 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 10/8. Trong khi giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ giảm 0,8% xuống đóng cửa ở mức 1.722,9 USD/ounce.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff, Công ty Kinh doanh kim loại quý Kitco Metals có trụ sở tại Montreal (Canada) nhận định, đà tăng của "đồng bạc xanh" đang hạn chế đà tăng của vàng và khiến kim loại này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong một năm so với các đồng tiền khác, dù thế bế tắc tại Washington về mức trần nợ công có nguy cơ khiến Chính phủ Mỹ phải đóng cửa. Theo nhà phân tích Wyckoff, nếu chính phủ phải đóng cửa, vàng có thể tăng giá, nhờ vị thế là nơi trú ẩn an toàn trong những giai đoạn bất ổn.

Theo TTXVN