Giá vé máy bay cao điểm hè vẫn neo ở mức cao
Giá vé máy bay trong cao điểm hè từ tháng 7 đến tháng 9 vẫn neo ở mức cao. Ảnh tư liệu

Cụ thể, khảo sát trong giai đoạn ngày 1 - 5/7, đường bay trục TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội giá vé rẻ nhất là 3,5 triệu đồng/khứ hồi của Vietjet. Nếu bay với Vietravel Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines, hành khách phải trả 4 - 5 triệu đồng. Mức giá này tiếp tục neo cao trong 2 tháng kế tiếp của mùa hè.

Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vinh ở mức 3,2 - 4 triệu đồng của Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Trong khi đó nếu bay về Thanh Hoá, giá vé cao hơn ở mức 3,2 - 4,2 triệu đồng với ít chuyến bay hơn từ Vietjet và Vietnam Airlines.

Chặng TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng có mức giá rẻ nhất là 2,3 triệu đồng/khứ hồi của Vietravel Airlines, theo sau là Vietjet ở mức 2,5 triệu đồng. Giá của Bamboo Airways và Vietnam Airlines ở mức 2,7 - 3,5 triệu đồng.

Giá vé khứ hồi từ TP. Hồ Chí Minh đi các thành phố du lịch như Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Côn Đảo tiếp tục không có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Cụ thể, chặng TP. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn ở mức 2,4 - 2,7 triệu đồng/khứ hồi của tất cả các hãng. Nếu bay đến Nha Trang, hành khách phải trả giá vé rẻ nhất là 1,8 triệu đồng của Vietjet. Các hãng khác có giá vé 2,3 - 2,6 triệu đồng.

Chặng TP. Hồ Chí Minh - Phú Quốc có giá vé rẻ nhất là 2,1 triệu đồng của Vietravel Airlines trong khi vé Vietjet ở mức 2,3 - 2,5 triệu đồng. Chặng TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo chỉ còn Vietnam Airlines khai thác, giá vé ở mức 3,2 triệu đồng.

Khách bay đến Nha Trang từ Hà Nội phải trả mức giá 3,3 - 3,9 triệu đồng. Chặng Hà Nội - Phú Quốc ở mức 3,1 - 3,3 triệu đồng nếu bay với Vietjet. Với Vietnam Airlines, giá vé chặng này đang ở mức 4,9 - 5,5 triệu đồng.

Cơ quan quản lý cho rằng, tình trạng chênh lệch cung cầu vé máy bay sẽ tiếp tục xảy ra trong giai đoạn cao điểm hè 2024. Điều này cũng gây áp lực nhất định lên giá vé trên các chặng bay nội địa, đặc biệt là các chặng bay đến điểm du lịch, nghỉ dưỡng./.