Đây là lần đầu tiên Sở Giao dịch liên lục địa tham gia vào một hội thảo có quy mô toàn quốc tại Việt Nam và là dấu mốc thể hiện tầm vóc của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh trong mắt các đối tác quốc tế.

Buổi hội thảo sẽ được diễn ra và chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa với những đánh giá, phân tích khách quan về cơ hội đầu tư cũng như góc nhìn toàn cầu về giao dịch cà phê Robusta. Qua đó, nhà đầu tư sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích, đa chiều, cũng như lợi thế của thị trường giao dịch cà phê tại Việt Nam so với thế giới để tương xứng với vị trí là nước xuất khẩu cà phê Robusta số 1 toàn cầu trong những năm qua.

Từ đây, các doanh nghiệp cũng có thêm các công cụ để bảo hiểm giá và chủ động hơn trong hoạt động xuất khẩu, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung đang bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Theo đánh giá của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, hiếm có khi nào thị trường cà phê sôi động như trong hơn một năm trở lại đây. Tính từ tháng 6/2020 đến nay, giá cà phê Robusta tăng gần 80% lên 2082 USD/tấn, ở mức cao nhất trong vòng 4 năm qua. Đà tăng phi mã này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước.

Theo thống kê của Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam, tính đến nay khối lượng giao dịch cà phê Robusta chiếm gần 20% tổng khối lượng giao dịch toàn sở và còn rất nhiều dư địa và tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Hội thảo Giao dịch Cà phê: Cơ hội và góc nhìn toàn cầu:
- Thời gian: 15h – 16h30 ngày 10/09/2021
- Hình thức: trực tuyến
- Nội dung:
• Tiềm năng của sản phẩm cà phê Robusta trên Sở ICE Futures Europe tại Việt Nam.
• Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn cà phê Robusta trên Sở ICE Futures Europe.
• Cơ hội đầu tư sản phẩm cà phê Robusta trên Sở ICE Futures Europe tại Việt Nam.
- Link tham dự sự kiện:
https://goice.webex.com/goice/onstage/g.php?MTID=efbd1cb1bc441711c583bc666a0363184
- Hướng dẫn đăng ký tham dự:
https://drive.google.com/file/d/1Ra9dih_w4OuAIc-ohFMNEhkkmlesnT4R/view?usp=sharing

Duy Thái