góc nhà đầu tư HNX

Cán bộ HNX đang hướng dẫn về Góc Nhà đầu tư HNX cho các nhà đầu tư

Thông tin từ HNX, dù mới mở cửa hoạt động được 2 năm, Góc Nhà đầu tư HNX đã chào đón hàng ngàn lượt nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu cũng như là nơi nghiên cứu của rất nhiều sinh viên ngành kinh tế thuộc các trường đại học trên địa bàn Thủ đô như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc gia Hà Nội, ...

Với những tư liệu, hình ảnh sinh động giúp dễ dàng tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển TTCK Việt Nam, phương thức vận hành thị trường và những dấu mốc trong quá trình hoạt động của HNX, Góc Nhà đầu tư HNX đã đón tiếp hơn 30 đoàn khách trong nước quốc tế là các đoàn đại biểu của Đảng và Chính phủ, các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực tài chính như Bộ Tài chính, UBCKNN, Sở GDCK trong khu vực và sinh viên các trường đại học trên thế giới. Điều này đã đóng góp một phần tích cực trong công tác quảng bá hình ảnh một Sở GDCK Hà Nội trẻ trung, hiện đại và không kém phần chuyên nghiệp với bạn bè quốc tế.

Định kỳ hàng tháng/quý, Sở GDCK Hà Nội đã lựa chọn và phối hợp với một số CTCK thành viên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề tại Góc Nhà đầu tư HNX và đã nhận được sự quan tâm, tham dự đông đảo của công chúng đầu tư.

Các chủ đề của hội thảo được lựa chọn bám sát với nhịp đập của thị trường và nhu cầu của nhà đầu tư như chủ đề về TPP; cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô, TTCK; hay phân tích triển vọng ngành... với phần trình bày các chuyên gia kinh tế đầu ngành cũng như các chuyên gia của HNX và CTCK thành viên. Các buổi hội thảo đã góp phần trang bị kiến thức chứng khoán, kinh nghiệm cũng như cung cấp thông tin đầy đủ, đa chiều về các cơ hội đầu tư trên thị trường cho các nhà đầu tư tham gia TTCK.

Ngoài ra, HNX cũng đã hoàn thiện và phát hành bộ tài liệu chuyên ngành hướng dẫn, cung cấp thông tin về TTCK cho nhà đầu tư bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các ấn phẩm này không chỉ hỗ trợ công chúng đầu tư trong nước hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình khi tham gia đầu tư, mà còn góp phần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam./.

D.T