xét nghiệm

Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm diện rộng đợt 1. Ảnh: Khánh Linh

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành văn bản số 2771/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội giao Sở Y tế căn cứ vào kết quả các xét nghiệm diện rộng đợt 1 và đợt 2 để tiếp tục tham mưu, xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ, các đối tượng nguy cơ để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Nhiệm vụ này tập trung cao điểm trong hai đợt: từ nay đến ngày 30/8 và từ ngày 30/8 đến ngày 6/9/2021.

Sở Y tế cũng khẩn trương hoàn thành lập danh mục mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện y tế phục vụ phòng, chống dịch trình UBND thành phố phê duyệt; đẩy mạnh phân công, phân cấp để triển khai mua sắm bảo đảm tiến độ, không được chậm trễ. Đồng thời, phối hợp các cơ quan liên quan bảo đảm trang thiết bị, cơ sở vật chất tại các cơ sở thu dung điều trị F0 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng. Đồng thời, căn cứ số lượng vắc-xin được phân bổ, hướng dẫn và giám sát các địa phương tổ chức tiêm bảo đảm an toàn, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực.

UBND thành phố giao Công an TP.Hà Nội phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô, các địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh; phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

Về công tác bảo đảm an sinh xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì cùng UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng theo các quy định của trung ương, thành phố, không để chậm trễ; phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tiếp tục rà soát kỹ, nghiên cứu, đề xuất có phương án tiếp tục hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong những ngày thực hiện kéo dài giãn cách xã hội.../.

Khánh Linh