Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của đơn vị. Ảnh: Diệu Hoa

Tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.Hải Phòng Đỗ Tràng Thành đã trao 2 tỷ đồng cho TP Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19; Tập đoàn Sungroup ủng hộ 5 tỷ đồng; Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; cháu Nguyễn Ngọc Trinh, lớp 5C1, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm ủng hộ 3 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, trúng, đúng, có trọng tâm, trọng điểm, tình hình dịch trên địa bàn TP.Hà Nội đã, đang được kiểm soát tạo bình yên trong cuộc sống nhân dân, thể hiện niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước và thành phố trong công tác phòng chống dịch và các nhiệm vụ khác.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ hơn 17 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân để cùng với nguồn ngân sách thành phố mua vaccine phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Với dân số đông khoảng trên 10 triệu dân nên nhu cầu vaccine tiêm cho người dân rất lớn, do đó việc xã hội hóa để tăng nguồn lực cùng với ngân sách thành phố rất cần thiết.

Từ đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội Nguyễn Lan Hương cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng đã kế hoạch hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành phố trong phòng chống dịch, trong đó có Hà Nội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội đã chuyển thư của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho lãnh đạo Thành ủy, UBND và nhân dân TP.Hải Phòng vì sự giúp đỡ quý báu này; đồng thời trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, từ các em bé là học sinh tiểu học đã tham gia Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cũng mong muốn sẽ phát huy tinh thần đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn TP Hà Nội, Hải Phòng, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch trong thời gian gần nhất; tổ chức thành công cuộc bầu cử ngày 23/5 tới đây.

Diệu Hoa