Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá văn hóa, ẩm thực, thương mại… kết hợp khai thác các dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân và truyền đi thông điệp “Nha Trang - Khánh Hòa điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”, đến với du khách trong và ngoài tỉnh, kể cả khách nước ngoài trong dịp Tết Tân Sửu.

Lễ hội ẩm thực và du lịch - Xuân Tân Sửu 2021 dự kiến sẽ kéo dài trong 3 ngày, với sự tham gia của 48 gian hàng gồm: 12 gian hàng giới thiệu quảng bá các tour, tuyến du lịch, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Khánh Hòa; 12 gian hàng ẩm thực và thưởng thức ẩm thực đặc sản dân gian của các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa; 12 gian hàng trò chơi dân gian đặc trưng của lễ hội Tết truyền thống; 12 gian hàng của các ngành thương mại, nông sản chế biến tiêu biểu, sản phẩm làng nghề và bán các sản phẩm phục vụ Xuân Tân Sửu, quà lưu niệm dân gian. Theo dự kiến của ban tổ chức, lễ hội ẩm thực và du lịch - Xuân Tân Sửu 2021 sẽ thu hút khoảng hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi và mua sắm.

Ông Võ Quang Hoàng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, nhằm chào mừng năm mới Tân Sửu 2021, hiệp hội đã lên kế hoạch tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch - Xuân Tân Sửu 2021” để tạo không khí vui tươi mỗi độ tết đến xuân về trong lòng người dân phố biển cũng như các du khách trong và ngoài tỉnh sau một năm nỗ lực phòng, chống đại dịch Covid-19. Ban tổ chức hy vọng người dân và du khách có những phút giây tham quan, vui chơi và mua sắm thật vui vẻ để chào đón tết cổ truyền dân tộc với nhiều kỷ niệm đẹp.

Khi tham gia lễ hội năm nay, du khách và người dân sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng từ các vùng miền trong tỉnh Khánh Hòa; tham gia trải nghiệm những trò chơi dân gian chỉ có trong những ngày tết; tham quan, mua sắm những chương trình tour du lịch kích cầu với giá khá ưu đãi và mua sắm những loại hàng hóa phục vụ ngày tết với chất lượng tốt nhưng giá cả rất phù hợp./.

Hồng Quyên