“Cho Tet cong doan” lan dau tien duoc to chuc tai Dong Nai hinh anh 1
Ảnh minh họa

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành phố có đông công nhân lao động được chọn tổ chức "Chợ Tết công đoàn" ở dạng quy mô đặc biệt với 120 gian hàng. Trong đó, 3 ngày đầu có 20 gian hàng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, những ngày sau Liên đoàn Lao động Đồng Nai tổ chức 100 gian hàng. Chợ sẽ có ít nhất 2 gian hàng 0 đồng.

Các gian hàng tại "Chợ Tết công đoàn" cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu đối với người lao động với mức giá ưu đãi. Các mặt hàng đảm bảo chất lượng, đồng thời giảm giá ít nhất là 15% so với giá thị trường.

Các đơn vị liên quan cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho công nhân lao động. Dự kiến, "Chợ Tết công đoàn" tại Đồng Nai sẽ phục vụ khoảng 30.000 lượt công nhân đến tham quan, mua sắm.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 các cấp công đoàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động như tặng quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động; tặng quà cho các gia đình công nhân xa quê; hỗ trợ vé tàu, xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết./.