Khách hàng chính là người được hưởng lợi nhiều nhất từ quy luật chọn lọc của thị trường. Số lượng nhà đầu tư (NĐT) càng tăng, trình độ NĐT càng cao thì yêu cầu về tư vấn càng khắt khe. Trên thị trường, lực lượng chuyên gia tư vấn của các công ty chứng khoán (CTCK) thường xuyên cung cấp các thông tin cập nhật bám sát theo phiên, đưa ra các khuyến nghị góp phần hỗ trợ khách hàng ra quyết định mua, bán hay nắm giữ chứng khoán.

Hiện tại, để nhận được những thông tin từ các chuyên gia cập nhật liên tục biến động thị trường mỗi phiên, khách hàng chủ yếu phải tham gia vào group chat, phổ biến nhất là nền tảng Zalo. Việc nghe, thực hiện theo khuyến nghị của chuyên gia nào thì cần đến sự phù hợp với mỗi NĐT trong khi mỗi chuyên gia có những sở trường, hạn chế khác nhau, các thành tích khác nhau. Do đó, mỗi NĐT cần nắm rõ để lựa chọn được người đồng hành thực sự phù hợp trên con đường đầu tư chứng khoán của mình.

Luật chọn lọc của thị trường: Sự khắc nghiệt tạo nên tinh hoa
NĐT sẽ được tiếp cận đến nhiều chuyên gia tư vấn với đa dạng các thông tin hoàn toàn công khai, minh bạch:

-Thông tin cá nhân: ảnh, tuổi, đơn vị, …;
-Số năm kinh nghiệm;
-Phong cách đầu tư;
-Lịch sử khuyến nghị, tư vấn;
-Hiệu quả các khuyến nghị: 1 tháng, 3 tháng, 1 năm

Tuy nhiên, những thông tin chi tiết để thể hiện, đánh giá được chất lượng, phong cách của mỗi chuyên gia thì lại không được hỗ trợ trên các nền tảng group trò truyện. Chưa tính đến, đã từng có những cá nhân thực hiện chỉnh sửa, ghép ảnh về thành tích của mình để gửi tới khách hàng. Do đó, để có thể kiểm chứng được đâu là chuyên gia tư vấn thực sự giỏi, mang lại giá trị cho mình; các NĐT hầu như phải tự tìm kiếm thông tin về chuyên gia hoặc hỏi người thân, bạn bè về “độ uy tín” của những chuyên gia mà mình quan tâm làm nguồn tham khảo tin cậy cho quyết định lựa chọn của mình.

Một sản phẩm tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên gia uy tín được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường được mang tên Pro-Advice. Đối với các NĐT, họ sẽ được tiếp cận đến nhiều chuyên gia tư vấn với đa dạng các thông tin hoàn toàn công khai, minh bạch: Thông tin cá nhân: ảnh, tuổi, đơn vị, …; Số năm kinh nghiệm; Phong cách đầu tư; Lịch sử khuyến nghị, tư vấn; Hiệu quả các khuyến nghị: 1 tháng, 3 tháng, 1 năm

Luật chọn lọc của thị trường: Sự khắc nghiệt tạo nên tinh hoa

Như vậy, các NĐT không cần mất công tự đi tìm hiểu thông tin các chuyên gia mà có thể xem và đánh giá trên chính nền tảng này. Công nghệ là yếu tố hỗ trợ đắc lực để giúp các NĐT có cái nhìn khách quan, chính xác nhất về chất lượng các chuyên gia.

Có 1 đặc điểm mà ít NĐT để ý: thông thường NĐT sẽ phải trả 1 gộp chung 1 mức phí bao gồm cả phí tư vấn và phí giao dịch. Những chuyên gia tư vấn hoặc môi giới là những người bán được các tư vấn của mình để hưởng phí tư vấn, thay vì hưởng hoa hồng từ phí giao dịch. Do đó, việc tách bạch 2 loại phí này sẽ giúp cho NĐT tránh được những tình trạng “cố” tư vấn mua, bán, giao dịch liên tục để các chuyên gia này được hưởng nhiều hoa hồng phí dịch vụ. Từ đó, các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp sẽ phải tự trau dồi kiến thức bản thân để năng cao chất lượng các tư vấn của mình.

Theo anh Dương Văn Chung – chuyên gia đang có nhiều NĐT theo dõi nhất trên Pro-Advice, hiện cũng đang là Giám đốc Chi nhánh MBS Sở Giao dịch 1: “Hệ thống càng công khai, minh bạch về thông tin thì các chuyên gia càng phải tự “làm giàu” cho chính kiến thức, kinh nghiệm cũng như các khuyến nghị của chính họ. Pro-Advice tạo ra 1 “sân chơi” công bằng nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt cho những ai muốn tham gia”.

Để được trở thành chuyên gia trên hệ thống Pro-Advice trước hết phải có chứng chỉ hành nghề. Thông tin về lịch sử và hiệu quả khuyến nghị theo giai đoạn trên hệ thống là không thể can thiệp chỉnh sửa; chính là áp lực và cũng là động lực tự phát triển của mỗi chuyên gia.

Quá trình chọn lọc liên tục này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyên gia có thực lực giỏi, hiệu quả cao trên con đường sự nghiệp. Điều này không chỉ mang lại sự công bằng cho các chuyên gia tư vấn mà còn cho cả các NĐT khi họ có đầy đủ thông tin quan trọng nhất, minh bạch nhất để đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Một điểm đặc biệt nữa của sản phẩm Pro-Advice là khách hàng có thể lựa chọn nhiều chuyên gia cùng lúc để theo dõi tư vấn, khuyến nghị.

Luật chọn lọc của thị trường: Sự khắc nghiệt tạo nên tinh hoa

Đây là những ưu thế độc quyền chỉ có tại Pro-Advice; một sản phẩm của MBS – CTCK có quá trình phát triển hơn 23 năm cùng thị trường. Pro-Advice tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các chuyên gia tư vấn, từ đó mang lại giá trị thật cho khách hàng. Do đó, các NĐT không nên bỏ qua sản phẩm tư vấn mang đậm chất xám, tính chuyên nghiệp và hàm lượng công nghệ cao của Pro-Advice.

Chi tiết về sản phẩm PRO-ADVICE vui lòng xem tại đây.