Mỗi ý tưởng là một niềm khát khao đưa TP.Hồ Chí Minh trở thành nơi đáng sống

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh trao giải nhất cho tác giả Phan Khương với bài viết Giấc mơ thành phố thống nhất trong đa dạng. Ảnh: Gia Cư

Trong 2 tháng từ 16/6 đến 16/8/2021, cuộc thi đã nhận hơn 420 bài dự thi, trong đó có 55 bài vào chung khảo với chất lượng tốt. Ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, nhận xét về tổng thể, các tác giả đã dành nhiều thời gian đầu tư, tâm huyết cho ý tưởng và trình bày công phu, thể hiện sự trẻ trung, năng động. Các bài dự thi đoạt giải đều được Ban giám khảo đánh giá cao về hai khía cạnh chính đó là tính khả thi và tính giải pháp.

Điển hình là tác phẩm của bạn đọc Phan Khương gửi đến cuộc thi một "hệ thống ý tưởng" khả thi như: xây dựng thương hiệu người Sài Gòn; thành phố của thể thao; thành phố thông minh, bảo tàng mở; thành phố trong công viên; thành phố của kiến trúc vòng xoay… cùng các giải pháp cụ thể kèm theo.

Hay Công ty TNHH SPG Industrial Development, các tác giả đã đưa ra các ý tưởng rất thú vị như biến TP. Hồ Chí Minh thành thành phố ẩm thực rực rỡ; thành phố của xe đạp, xe điện; điểm đến của Pop Culture; trung tâm sáng tạo; một thành phố quốc tế tự nhiên…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, có những ý tưởng đã nêu nhưng vẫn còn nguyên giá trị thời sự, có những ý tưởng mới truyền cảm hứng và đầy sáng tạo. Đằng sau mỗi ý tưởng là một niềm khát khao đưa thành phố trở thành nơi mà mỗi chúng ta đều mong muốn được đến, được làm việc và được sống./.