Nâng lương trước hạn cho những cán bộ kế toán đoạt giải cao

Hạnh Thảo
Đây là quyết định của Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Hà tại buổi bế mạc cuộc thi nghiệp vụ kế toán Kho bạc nhà nước (KBNN) vừa kết thúc vào sáng nay (16/5/2015).
aa

Hội thi nghiệp vụ kế toán KBNN năm 2015

Tổng giám đốc KBNN Nguyễn Hồng Hà trao phần thưởng cao nhất cho các thí sinh. Ảnh: Hạnh Thảo

Như Thời báo Tài chính Việt Nam đã đưa tin, để chào mừng ngày thành lập ngành và hướng tới ngày truyền thống (29/5/1946- 29/5/2015), KBNN đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ kế toán KBNN năm 2015 trong 2 ngày 14-15/5/2015.

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, Hội thi đã diễn ra khách quan, nghiêm túc, công bằng và đã hoàn thành các nội dung theo đúng chương trình đề ra. Các thí sinh tham dự Hội thi với tinh thần trách nhiệm rất cao, nỗ lực hết mình nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Tại buổi bế mạc, Tổng giám đốc KBNN Nguyễn Hồng Hà cho biết, Hội thi này là dịp để các thí sinh thể hiện những kết quả có được của quá trình học tập, rèn đức, luyện tài; là dịp để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ công chức làm công tác Kế toán nghiệp vụ đối với sự phát triển lớn mạnh của hệ thống KBNN.

Đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo các đơn vị KBNN có điều kiện nhìn nhận lại mình, đơn vị mình để từ đó có định hướng, cũng như những biện pháp cụ thể nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức trong đơn vị mình.

Trong thời gian tới, công tác kế toán nghiệp vụ KBNN cần tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc quản lý an toàn tiền và tài sản của Nhà nước; tổ chức hạch toán và cung cấp kịp thời các thông tin về tài chính, ngân sách cho các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương, phục vụ cho việc quản lý và điều hành có hiệu quả ngân sách các cấp. Đặc biệt là tập trung thực hiện tốt chức năng tổng kế toán nhà nước.

Từ những yêu cầu trên, Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Hà đã đề nghị lãnh đạo KBNN các tỉnh, thành phố cần có biện pháp động viên, khuyến khích thiết thực đối với cán bộ, công chức có tinh thần tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn. Khen thưởng kịp thời đối với cán bộ, công chức có thành tích xuất sắc trong công tác, học tập và tiếp tục duy trì hoạt động nghiên cứu cơ chế, nghiệp vụ...

Hội kế toán KBNN cần phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo KBNN các cấp, các chi hội kế toán địa phương để tiếp tục công tác đào tạo, đẩy mạnh các phong trào nghiên cứu, trao đổi nghiệp vụ tại các đơn vị KBNN một cách thường xuyên, sâu rộng góp phần kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kế toán.

Các cán bộ, công chức KBNN, trong đó có các các bộ làm công tác kế toán bên cạnh việc không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các kiến thức bổ trợ, cũng cần phải giữ gìn và phát huy cái tâm, cái đức của nghề kho bạc, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, tại buổi bế mạc, Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Hà đã yêu cầu 2 đơn vị là KBNN Hà Nội và KBNN Hưng Yên (có 2 thí sinh được điểm cao nhất tại cuộc thi) nâng lương trước hạn cho các cán bộ này. Đồng thời, với các đơn vị KBNN có các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi cũng cần có các hình thức khen thưởng xứng đáng./.

Hội thi đã kết thúc với 11 tập thể và 37 cá nhân được giải.

Giải nhất của loại hình kế toán trưởng thuộc về chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, Kế toán trưởng KBNN Đống Đa Hà Nội và chị Lê Thu Hòa, Kế toán viên KBNN Hưng Yên đoạt giải nhất của loại hình kế toán viên.

Ở loại hình kế toán trưởng còn có anh Trần Minh Tuấn, Kế toán trưởng KBNN Hưng Hà, Thái Bình và anh Đỗ Xuân Điện, Kế toán trưởng KBNN Phù Cừ, Hưng Yên được giải nhì.

Đồng giải nhì về kế toán viên thuộc về chị Vũ Thị Vân Anh, KBNN Hưng Yên và kế chị Phan Thị Hồng Thanh, KBNN Đắk Lắk....

KBNN Hưng Yên đoạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì toàn đoàn thuộc về KBNN Hà Nội và KBNN Thái Bình, giải ba thuộc về KBNN Thanh Hóa, Sơn La, Lạng Sơn....

Còn lại là các giải ba và khuyến khích.

Hạnh Thảo

Hạnh Thảo

Đọc thêm

Infographics: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 166.018,4 tỷ đồng

Infographics: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 166.018,4 tỷ đồng

(TBTCO) - Theo báo cáo số 6350/BTC-PTHT vừa được Bộ Tài chính công bố, tổng số giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước từ đầu năm đến hết ngày 14/5/2026 đạt 166.018,4 tỷ đồng, tương ứng 16,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Bộ Tài chính quyết liệt cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục, điều kiện kinh doanh

Bộ Tài chính quyết liệt cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục, điều kiện kinh doanh

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả việc cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, cắt giảm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Hà Nội quyết xóa dự án treo, giải phóng nguồn lực phát triển

Hà Nội quyết xóa dự án treo, giải phóng nguồn lực phát triển

(TBTCO) - Hà Nội đang bước vào đợt rà soát và xử lý quyết liệt chưa từng có đối với các dự án chậm triển khai trên địa bàn. Hàng trăm dự án ngoài ngân sách kéo dài nhiều năm, sử dụng đất kém hiệu quả hoặc “đắp chiếu” gây lãng phí tài nguyên đang được đưa vào diện kiểm tra, phân loại để tháo gỡ hoặc thu hồi theo quy định.
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam: Củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam: Củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(TBTCO) - Chiều ngày 22/5/2026, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn tiếp Đại sứ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam Iain Frew.
Hoàn thiện “trụ cột” an sinh, khơi nguồn vốn dài hạn từ bảo hiểm hưu trí bổ sung

Hoàn thiện “trụ cột” an sinh, khơi nguồn vốn dài hạn từ bảo hiểm hưu trí bổ sung

Nghị định 85/2026/NĐ-CP tạo khuôn khổ pháp lý triển khai hiệu quả, bền vững chính sách cho bảo hiểm hưu trí bổ sung. Bộ Tài chính kỳ vọng Nghị định góp phần đa dạng hóa chương trình an sinh xã hội, giảm gánh nặng ngân sách trong bối cảnh chuẩn bị giai đoạn già hóa dân số. Đồng thời, thúc đẩy hình thành nguồn vốn dài hạn, phát triển cơ sở nhà đầu tư dài hạn trên thị trường vốn, thị trường trái phiếu.
Giao quyền trưng dụng tài sản cho cấp xã để kịp thời ứng phó tình huống khẩn cấp

Giao quyền trưng dụng tài sản cho cấp xã để kịp thời ứng phó tình huống khẩn cấp

(TBTCO) - Tại Hội nghị tham vấn chính sách cho Luật Trưng mua, trưng dụng tài sản (sửa đổi) do Bộ Tài chính tổ chức sáng 22/5, nhiều đại biểu quan tâm đến nội dung mở rộng danh mục tài sản có thể trưng dụng, đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng số, và phân cấp thẩm quyền trưng mua, trưng dụng tài sản.
Hoàn thiện hành lang pháp lý để nâng tầm dự trữ quốc gia

Hoàn thiện hành lang pháp lý để nâng tầm dự trữ quốc gia

(TBTCO) - Để khẩn trương đưa Luật Dự trữ quốc gia năm 2025 đi vào cuộc sống, Bộ Tài chính vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều, biện pháp thi hành Luật Dự trữ quốc gia về dự trữ quốc gia và quản lý, sử dụng hàng dự trữ quốc gia.
Bộ Tài chính yêu cầu toàn ngành đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy

Bộ Tài chính yêu cầu toàn ngành đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy

(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa có Văn bản số 6585/BTC - KHTC gửi các đơn vị thuộc Bộ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều