Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, thưởng nóng, Cục Thuế Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc (ngoài cùng, bên phải) trao bằng khen cho tập thể, cá nhân Cục Thuế Quảng Ninh. Ảnh: Đỗ Vinh

Với kết quả tích cực này, chiều 29/12/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho cá nhân ông Trần Văn Ninh - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh và tập thể cán bộ, công chức ngành Thuế Quảng Ninh; đồng thời thưởng nóng cho tập thể cán bộ, công chức ngành Thuế Quảng Ninh số tiền 100 triệu đồng.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc ghi nhận và biểu dương những cố gắng của tập thể, cán bộ, công chức ngành Thuế Quảng Ninh.

“Năm 2014, trước những khó khăn trong công tác thu ngân sách của địa phương, cán bộ, công chức ngành Thuế đã nỗ lực không ngừng, góp phần nâng cao số thu nội địa trên địa bàn; Quảng Ninh tiếp tục là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; chú trọng công tác quản lý kê khai, kế toán thuế và chống thất thu ngân sách…”- Chủ tịch Nguyễn Văn Đọc chia sẻ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu cán bộ, công chức ngành Thuế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2014, năng động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ công tác, góp phần cùng với tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh Trần Văn Ninh cho biết, năm 2014, cơ quan thuế đã tranh thủ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao, thường xuyên của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cũng như sự phối hợp tích cực, thường xuyên, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Ninh trong công tác quản lý thu ngân sách trên địa bàn.

Việc khen thưởng kịp thời của UBND tỉnh với ngành Thuế đã ghi nhận những nỗ lực mà tập thể cán bộ, công chức ngành Thuế Quảng Ninh đã thể hiện trong năm 2014 vừa qua, tạo đà cho thành công trong năm mới 2015.../.

Tính đến hết tháng 10/2014, tổng thu nội địa do ngành Thuế Quảng Ninh thực hiện đạt 13.072 tỷ đồng, bằng 102,9% dự toán Bộ Tài chính. Như vậy, hết tháng 10/2014, số thu nội địa của tỉnh đã hoàn thành vượt mức dự toán của Bộ Tài chính giao 2,9%, cán đích thu ngân sách nội địa trước 2 tháng.

Đỗ Vinh