Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành (đứng giữa)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành (đứng giữa) nhận kỷ niệm chương PCI 2014.

>> PCI 2014: Đà Nẵng tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân

>> PCI 2014: Thêm thước đo để đánh giá 'sắc' hơn môi trường đầu tư các tỉnh

Với số điểm này, Quảng Ninh vẫn duy trì trong top những tỉnh có PCI rất tốt, đứng đầu các tỉnh đồng bằng sông Hồng và thứ hai ở miền Bắc.

Các chỉ số có cải thiện tích cực của Quảng Ninh là dịch vụ hỗ trợ DN gia nhập thị trường, chi phí thời gian để thực hiện quy định Nhà nước, thiết chế pháp lý và đào tạo lao động.

Trong đó, chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp có bước tăng ngoạn mục, 9 bậc so với năm 2013, xếp thứ 3/63. Đây cũng là chỉ số thành phần của Quảng Ninh lần đầu tiên lọt vào top 3 trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành cho biết, để tiếp tục duy trì và cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Quảng Ninh xác định việc nâng cao chất lượng điều hành của chính quyền các cấp, đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo lợi thế cạnh tranh, động lực thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

"Quảng Ninh tiếp tục xác định việc giữ vững và tăng điểm các chỉ số thành phần PCI là công việc dài hơi và liên tục, nhằm thể hiện mạnh mẽ cam kết của tỉnh trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp chứ không phải là chỉ để thăng hạng. DN lớn mạnh và thành công cũng sẽ tạo điều kiện để thu hút các nguồn lực, góp phần hiện thực hoá các mục tiêu trong chiến lược phát triển của tỉnh...", ông Thành phấn khởi cho biết.

Báo cáo chỉ số PCI năm nay công bố kết quả điều tra tại gần 10.000 DN dân doanh và gần 1.500 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài..., về chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền cấp tỉnh trong việc tạo lập môi trường, chính sách thuận lợi cho sự phát triển của DN./.

Quảng Ninh tiếp tục lọt top 5 tỉnh, thành có chỉ số PCI cao nhất

PVTT khu Đông Bắc