SHB campuchia

Mở thêm chi nhánh tại Kampong Thom sẽ giúp SHB khai thác được các lợi thế tại địa phương để đẩy mạnh mảng tín dụng trung và dài hạn.

Phần lớn các doanh nghiệp trong ngành cao su của Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia tập trung chủ yếu tại tỉnh Kampong Thom, nhu cầu về vốn để mở rộng đầu tư của các công ty này là rất lớn, do đó, việc mở thêm chi nhánh tại Kampong Thom sẽ giúp SHB khai thác được các lợi thế tại địa phương để đẩy mạnh mảng tín dụng trung và dài hạn.

Bên cạnh đó, dân số trên địa bàn tỉnh là khá đông, nhu cầu tiêu dùng lớn nên SHB có thể mở rộng thêm hoạt động tín dụng cá nhân ở hai mảng cho vay tiêu dùng và cho vay kinh tế hộ sản xuất kinh doanh.

Ngoài chi nhánh tại Campuchia, SHB cũng đang mở rộng thêm địa bàn kinh doanh trong nước bằng việc khai trương Chi nhánh Sóc Trăng tại địa chỉ số 200 đường Phú Lợi, Khóm 3, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vào cuối tháng 11.

Đây là chi nhánh cấp I thứ 51 và nâng tổng số điểm giao dịch của SHB lên 357 trên toàn hệ thống và là Chi nhánh cấp I thứ 5 tại Khu vực ĐBSCL của SHB. Bên cạnh đó, ngân hàng đã nhận được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc mở các chi nhánh tại các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Tuyên Quang, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên. Các chi nhánh này sẽ khai trương sau khi SHB hoàn thành cơ sở vật chất và bộ máy nhân sự.

Việc liên tiếp mở rộng mạng lưới đã khẳng định sự tin tưởng của Ngân hàng Nhà nước đối với SHB về nằng lực tài chính và quản trị điều hành đồng thời đưa SHB tiến dần đến mục tiêu sẽ trở thành ngân hàng thương mại bán lẻ hiện đại đa năng tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á./.

Tin và ảnh: Anh Thúy