đại tướng

Ảnh minh họa.

Đây là số người đến viếng mộ Đại tướng cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, trong ngày 28/4, có 1.300 đoàn với hơn 28.000 lượt người đến viếng; ngày 29/4, có 1.500 đoàn với 33.000 lượt người đến viếng; ngày 30/4, có gần 2.000 đoàn với hơn 41.000 lượt người đến viếng.

Trong những ngày qua, dù thời tiết tại Quảng Bình khá nóng bức nhưng tất cả mọi người đều một lòng thành kính, chấp hành tốt nội quy, nghiêm trang, chỉnh tề, xếp hàng trật tự để chờ đợi, lần lượt được vào viếng mộ Đại tướng.

Anh Võ Minh Tuấn đến từ Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 2 anh cùng gia đình vượt hơn 500 km đường xa để được đến dâng hương, tri ân công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Điều đặc biệt, lần dâng hương này càng thêm ý nghĩa bởi đúng vào dịp cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đi trong dòng người dường như bất tận để viếng mộ Đại tướng, càng thấy tình yêu, sự tri ân, ngưỡng mộ của nhân dân đối với Đại tướng lớn lao biết dường nào.

Thượng tá Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) nhận định: Trong những ngày tới, chắc chắn số lượt người viếng mộ Đại tướng vẫn còn tiếp tục cao.

Trước đó, xác định lượng người đến viếng và dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ này và để đáp ứng nhu cầu người đến viếng, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã tập trung chuẩn bị mọi mặt chu tất từ trước. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là việc tăng cường lực lượng đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, hướng dẫn cho mọi người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thuận lợi mà vẫn giữ gìn sự trang nghiêm, chu đáo./.

Theo TTXVN