Cụ thể, người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng tại các Trung tâm MM Mega Market để đưa đi tái chế. Vỏ hộp giấy sau đó được các đối tác của Tetra Pak thu gom định kỳ 2 lần trong tháng và chuyển đi tái chế.

1
Tetra Pak hợp tác với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại 7 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

“Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với nhà bán lẻ có quy mô lớn như MM Mega Market sẽ giúp nâng cao đáng kể số lượng vỏ hộp giấy được thu gom sau khi sử dụng trong cộng đồng, từ đó tiến đến hiện thực hóa mục tiêu 100% vỏ hộp giấy do Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030” - bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc Phụ trách bền vững, Công ty Tetra Pak Việt Nam chia sẻ.

2
Người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng để đưa đi tái chế

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc đối ngoại của MM Mega Market Việt Nam cho biết thêm: “Việc hợp tác giữa Tetra Pak và MM Mega Market là sự chung tay giữa hai doanh nghiệp cùng chung mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng tôi muốn giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn trong việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy để tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường”.

3
Tetra Pak thí điểm chương trình tái chế học đường vào năm 2017 tại TP.Hồ Chí Minh và chính thức triển khai trên diện rộng vào năm 2019 tại Hà Nội.

Tetra Pak luôn đặt chất lượng và bền vững là nền tảng cho mọi hoạt động của mình. Chính vì vậy, Công ty liên tục thúc đẩy hoạt động thu gom, tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống do Công ty cung cấp cho thị trường Việt Nam. Công ty hiện có 56 điểm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại nơi công cộng nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp giấy đã qua sử dụng đến để đưa đi tái chế và con số này liên tục được tăng thêm./.

Tài Tâm