Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Công ty Tetra Pak cùng với Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam, Công ty CP Giấy Sài Gòn và Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam (FEPV) đã phát động Ngày hội “Tái chế rác thải – Bảo vệ tương lai” và khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng và các vật liệu bao bì khác tại các trung tâm thương mại AEON MALL trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Phát động Ngày hội “Tái chế rác thải – Bảo vệ tương lai” và chương trình thu gom vỏ hộp giấy
Ngày hội Tái chế rác thải – Bảo vệ tương lai được diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 5/6 tại các trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Bình Tân và Aeon Mall Bình Dương nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Từ ngày 28/5 đến ngày 5/6, khi đến các điểm thu gom trong các trung tâm thương mại: AEON MALL Tân Phú, AEON MALL Bình Tân và AEON MALL Bình Dương, khách hàng sẽ được tham dự những sự kiện thú vị nằm trong khuôn khổ của Ngày hội như đổi vỏ hộp giấy nhận quà; nhận voucher mua sắm và trực tiếp tham gia vào hoạt động thu gom. Vỏ hộp giấy sau khi thu gom sẽ được Tetra Pak, AEON MALL cùng các đối tác tái chế xử lý triệt để.

Sau khi Ngày hội kết thúc, các thùng thu gom sẽ được đặt cố định tại các trung tâm thương mại trên của AEON MALL nhằm khuyến khích phân loại và tái chế đúng quy định, góp phần nâng cao và lan tỏa nhận thức về hoạt động tái chế và xây dựng cộng đồng tái chế bền vững.

Phát động Ngày hội “Tái chế rác thải – Bảo vệ tương lai” và chương trình thu gom vỏ hộp giấy
Khách hàng mang rác tới đổi đổi lấy những phần quà xinh xắn.

Bà Lương Thanh Thư, Giám đốc phụ trách phát triển bền vững, Công ty Tetra Pak Việt Nam chia sẻ: “Việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy nằm trong lộ trình của công ty hướng tới việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon. Tetra Pak sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình thu gom và tái chế này đến nhiều hệ thống bán lẻ hơn nữa, từ đó khuyến khích thói quen thu gom vỏ hộp giấy của người dân, và lan rộng hành động ý nghĩa này ra toàn xã hội.’’

Đại diện Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam cho biết: “AEON MALL không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng nhằm mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam. Thông qua việc hợp tác cùng Tetra Pak trong mục tiêu “Tái chế rác thải - Bảo vệ tương lai”, – chúng tôi mong muốn chia sẻ những ý nghĩa và giá trị về việc tái chế bao bì đến khách hàng cũng như lời cam kết về việc tuân thủ trong công tác bảo vệ môi trường và hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai"./.