Năm 2015, Tetra Pak là công ty đầu tiên trong ngành giới thiệu mẫu bao bì được làm hoàn toàn từ vật liệu tái tạo có nguồn gốc thực vật (giấy bìa và nhựa làm từ mía). Không chỉ phù hợp cho quá trình phân phối chuỗi cung ứng lạnh, mẫu bao bì Tetra Rex® có nguồn gốc thực vật có thể tái chế hoàn toàn. Tính đến nay, công ty đã cung cấp khoảng 6,5 tỷ bao bì này cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Tetra Pak và Lactogal giảm 1/3 lượng phát thải carbon trong quá trình sản xuất hộp giấy
Tetra Pak và Lactogal cho ra mắt hộp giấy đựng đồ uống tiệt trùng có lớp màng ngăn làm từ giấy.

Giờ đây, việc hợp tác cùng Lactogal cho ra mắt mẫu bao bì Tetra Brik® Aseptic 200 Slim Leaf có lớp màng bằng giấy đã cung cấp giải pháp đóng gói có thể phân phối được trong điều kiện môi trường thông thường, đồng thời đạt mốc 90% hàm lượng tái tạo.

Điều này giúp Tetra Pak tiến một bước gần hơn tới tham vọng sản xuất vỏ hộp giấy đựng đồ uống hoàn toàn từ các vật liệu tái tạo hoặc tái chế có nguồn gốc, có trách nhiệm, có thể tái chế hoàn toàn và trung hòa carbon.

Ông José Capela - Chủ tịch Lactogal, chia sẻ: “Sự hợp tác của chúng tôi với Tetra Pak xoay quanh niềm tin chung rằng một tương lai bền vững hơn là điều hoàn toàn có thể. Cùng nhau đổi mới là một phần quan trọng của điều đó. Cả hai bên đều tập trung vào quá trình chuyển đổi bền vững đầy tham vọng. Việc mẫu bao bì mới giảm 33% mức phát thải nhà kính4 và đạt chứng nhận Trung hòa Carbon của Carbon Trust™ là một thành tựu quan trọng hướng tới mục tiêu này.”

Ông Ola Elmqvist - Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách các giải pháp đóng gói của Tetra Pak, cho biết thêm: "Sự phát triển này đánh dấu một mốc quan trọng trong lộ trình lâu dài của chúng tôi nhằm thiết kế các vỏ hộp giấy đựng đồ uống cho việc tái chế - đóng góp vào việc thúc đẩy sử dụng giấy trong các giải pháp đóng gói"./.