Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp xây dựng và hơn 57.000 lượt xem trên Fanpage Tôn Colorbond.

Tại hội thảo, các diễn giả đã trình bày về ứng dụng của thép cán nguội, thách thức và cơ hội cho thiết kế thép cán nguội tại Việt Nam, thép trong mô hình nền kinh tế tuần hoàn cũng như các tiêu chuẩn Úc dành cho thép cán nguội.

Thép cán nguội được gia công nguội giúp tăng khả năng chịu lực và giới hạn chảy lên đến 30%. Thép cán nguội thường được ứng dụng trong xây dựng, giao thông, chế tạo ô tô, hàng gia dụng…

thep

PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp - nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh cho biết: Đối với các công trình xây dựng dân dụng yêu cầu tiến độ thi công nhanh và độ sắc sảo, tinh tế trong kiến trúc, lắp ghép bằng thép cán nguội là giải pháp tiết kiệm thời gian. Phần mái có thể tạo hình với nhiều kiểu dáng kiến trúc.

Bên cạnh đó, tương tự như thép, thép cán nguội là vật liệu tái chế 100% và được coi là loại vật liệu bền vững. Tỷ lệ tái chế thép trên thế giới cũng ở mức cao. Ông Trương Anh Hải - Phó Tổng Giám Đốc HSE NS BlueScope Việt Nam chia sẻ: Mỗi năm thế giới tái chế hơn 600 triệu tấn thép. Mỗi tấn thép tái chế sẽ giúp giảm thiểu 1,7 tấn CO2 cho bầu khí quyển.

NS BlueScope Lysaght Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp tiên phong giới thiệu công nghệ thép thành mỏng và sóng Klip Lok vào Việt Nam từ những năm 1993 thông qua các giải pháp thép của Lysaght. Hiện nay, nhiều công trình tiêu biểu tại Việt Nam đang sử dụng thép cán nguội từ NS BlueScope Việt Nam như tòa nhà Landmark 81 hay các trang trại chăn nuôi công nghệ cao của các doanh nghiệp đầu ngành chăn nuôi như CP…

thep

Tiếp nối hội thảo, NS BlueScope Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi khóa học trực tuyến về thép cán nguội dành cho sinh viên năm cuối lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật, kiến trúc sư và tư vấn thiết kế. Thông tin của khóa học và đăng ký tại: www.colorbond.vn/lysaghtacademy./.

L.T