Thị trường chứng khoán phiên 7/4 đã quay đầu tăng điểm tích cực cùng thanh khoản được cải thiện. Theo đó, VN-Index tăng 5,14 điểm (0,94%) đứng ở mức 548,11 điểm, HNX-Index tăng 0,67 điểm (0,82%) đứng ở mức 82,33 điểm.

Giá trị giao dịch trên HOSE đạt 1.612 tỷ đồng trong đó giao dịch khớp lệnh tăng mạnh so với phiên trước, đạt 1.392 tỷ đồng. Trên HNX, giá trị giao dịch khớp lệnh cũng tăng thêm 111 tỷ so với hôm qua ở mức 415 tỷ đồng, tổng giá trị giao dịch đạt 423,6 tỷ đồng.

mbs

Nguồn: MBS

Phân tích sau phiên giao dịch, Công ty Chứng khoán MBS cho biết: Nhà đầu tư giao dịch khá tích cực trong phiên hôm nay. Thị trường tăng điểm trên diện rộng với 293 mã tăng giá, trong nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn chỉ có STB giảm giá. Dòng tiền có dấu hiệu quay lại thị trường khi các mã cổ phiếu đầu cơ như FLC, HAI, FIT được giao dịch mạnh.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giao dịch tích cực tuy nhiên họ đã bán ròng trong phiên hôm nay. Trên HOSE, họ mua vào 191,7 tỷ đồng và bán ra 239,9 tỷ đồng, tổng cộng họ bán ròng 48 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 460 nghìn CP tương ứng 6 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có dấu hiệu hồi phục khi điểm số và thanh khoản đều tăng so với phiên trước. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn mới mức trung bình và cần thêm các dấu hiệu củng cố cho xu hướng tăng của thị trường.

“Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ mua tăng tỷ trọng ở các mã có kết quả kinh doanh khả quan và mức thanh khoản tích cực trong các ngành như ngân hàng (BID, CTG, VCB...), bất động sản (DXG, HBC, KBC...), hạ tầng và xây lắp (CII, HUT, SD5, SD6, VCG...), ô tô phụ tùng (HHS, TMT, SVC, HTL...)”, MBS khuyến nghị./.

Thu Hằng