cục thuế thừa thiên huế

Công chức Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ người nộp thuế thực hiện thủ tục hành chính thuế. Ảnh: CTV.

Ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 129 tổ chức, cá nhân được tuyên dương lần này là những doanh nghiệp, cá nhân đã tuân thủ tốt chính sách, pháp luật thuế; thực hiện nộp thuế đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước.

Cũng theo lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2020 tình hình kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng hết sức khó khăn. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên các ngành sản xuất, vận tải, dịch vụ, du lịch, xuất khẩu bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế còn chịu nhiều tổn thất nặng nề do bão lũ liên tiếp gây ra. Những yếu tố bất lợi đó đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.

Tuy nhiên, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp hiệu quả giữa các sở, ban ngành, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và công chức cục thuế, cùng với sự đồng hành, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu đạt 8.617 tỷ đồng, bằng 121,7% dự toán, tăng 8,9% so cùng kỳ năm 2019.

“Để đạt được những kết quả trên, có sự góp sức không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh. Để ghi nhận những đóng góp to lớn đó, đồng thời tuyên dương những tổ chức, cá nhân xuất sắc thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, cục thuế đã có quyết định khen thưởng cho 129 tổ chức, cá nhân. Trong đó có 51 tổ chức, cá nhân được cục thuế khen thưởng; 21 đơn vị được cục thuế đề nghị Tổng cục Thuế khen thưởng và 6 đơn vị được đề nghị Bộ Tài chính khen thưởng” - ông Khoa thông tin.

Được biết, cùng với việc tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức tập huấn miễn phí chính sách thuế mới cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Các cán bộ thuế đã phổ biến về chính sách gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP; Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ; Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn; Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế số 38./.

Nhật Minh