Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: chinhphu.vn/vov.vn

Hội thảo do Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Viễn thông FPT tổ chức.

Hội thảo là cơ hội để các ngân hàng, tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam và Myanmar thảo luận, chia sẻ nhận thức, kinh nghiệm và các giải pháp nhằm phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Diễn đàn này cũng là dịp để các Bộ, ngành chức năng của hai nước cung cấp thông tin liên quan đến các cơ chế chính sách, hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đầu tư, xuất khẩu công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng hội thảo sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn trong hợp tác, phát triển trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính cũng như công nghệ thông tin giữa các doanh nghiệp hai nước, từ đó góp phần thúc đẩy sự hợp tác, phát triển bền vững của hai nước, hai Quốc hội.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời Yangon về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Myanmar./.

Đ.T (Theo chinhphu.vn)