Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng. Ảnh: H.T

Trong đó, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty CP Diana Unicharm ủng hộ 3 tỷ đồng; Công ty CP Casper Se ủng hộ 1 tỷ đồng; Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ủng hộ 300 triệu đồng...

Theo cân đối nguồn lực, để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vắc-xin chỉ trong một thời gian ngắn, quỹ đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành cơ quan trung ương và địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Tại buổi tiếp nhận, ông Hoàng Trung Lương - Phó Cục trưởng Cục Kế toán Nhà nước (Kho bạc Nhà nước) cho biết, quỹ sẽ được quản lý chặt chě, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả. “Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tập thế, cả nhân trong và ngoài nước để góp phần giúp đất nước chiến thắng đại dịch Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tính đến 17h ngày 1/7/2021, số huy động vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 là 7.986 tỷ đồng (đã bao gồm cả ngoại tệ quy đổi sang VND). Tổng số tổ chức, cá nhân đóng góp, tài trợ cho quỹ là 356.715.

Vân Hà