TP. Hồ Chí Minh: 97% lao động trở lại làm việc sau tết
Ảnh : Minh họa

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tỷ lệ doanh nghiệp đã hoạt động trở lại khoảng 98%, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc là 97%.

Theo đó, tổng số lao động làm việc trong các doanh nghiệp là hơn 2,5 triệu người, trong đó lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao là 299.285 người.

Theo nhận định của các doanh nghiệp, tỷ lệ thiếu hụt lao động sau tết dưới 3%, tập trung tại các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành có sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày, điện - điện tử, kinh doanh bảo hiểm - tài chính…

Cũng theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, so với năm 2023, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc sau tết không có nhiều thay đổi vì tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp trong năm 2023 vẫn còn nhiều khó khăn, do biến động khó lường của kinh tế toàn cầu nên người lao động mong muốn ổn định việc làm, gắn bó với doanh nghiệp hơn trong năm 2024.

Mặt khác, hoạt động sản xuất kinh doanh đang có nhiều dấu hiệu tích cực với việc một số doanh nghiệp tiếp nhận được các đơn hàng sản xuất trong 6 tháng đầu năm 2024 ngay thời điểm cuối năm 2023.