Theo kế hoạch, ngày 18/9 tới, 135 triệu cổ phiếu TTA của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành sẽ chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với giá tham chiếu 18.000 đồng/cổ đồng. Quy mô vốn hóa của TTA khi niêm yết ước đạt 2.430 tỷ đồng.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Duy Hưng – Tổng g,iám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (Trường Thành Group; mã Ck: TTA) cho biết tại buổi roadshow giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu TTA.

TTA
Toàn cảnh buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu TTA. Ảnh: Duy Thái.

Thông tin từ TTA cho biết, công ty được thành lập năm 2008, là đơn vị đầu tư và xây dựng các công trình năng lượng như thủy điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Tính tới thời điểm hiện tại, TTA đang có 6 nhà máy điện, trong đó 3 nhà máy đang vận hành và 3 nhà máy dự kiến vận hành trong năm 2020, 2021.

Theo đại diện TTA, 6 tháng đầu năm doanh thu thuần của công ty đạt gần 170 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kì năm trước. Lãi sau thuế tăng 91%, lên 42 tỷ đồng. Năm 2020, Trường Thành đặt mục tiêu doanh thu 450 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng, lần lượt tăng 67% và 86% so với thực hiện năm 2019.

Chia sẻ tại roadshow, ông Nguyễn Duy Hưng - Tổng giám đốc của Trường Thành Group cho biết, việc lên sàn giúp công ty tìm kiếm đối tác tốt và thật sự quan tâm đến mảng năng lượng tái tạo để đồng hành trong những dự án rất lớn trong tương lai.

"Công suất dự án điện của TTA hiện nay giới hạn khoảng hơn 200 MW, nhưng trong vòng 5 năm tới công ty dự định phát triển khoảng 800 MW nữa nên tôi cần những nhà đầu tư thực sự chất lượng quan tâm đến mảng năng lượng tái tạo" - ông Hưng nói.

Công ty đặt kế hoạch đến năm 2025, tổng công suất các nhà máy điện mặt trời, điện gió, thủy điện của TTA đạt trên 1.000 MW, trở thành một trong những doanh nghiệp đầu ngành về năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Dự phóng doanh thu và lợi nhuận sau thuế đến 2025 (đơn vị: 1.000 đồng):

TTA

Ông Nguyễn Duy Hưng cho biết thêm, việc niêm yết cổ phiếu lần này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh hơn nữa sự thành công của TTA trong việc nâng cao hiệu quả chuyên nghiệp, tăng thêm cơ hội giải quyết các bài toán về nguồn vốn.

Theo kế hoạch, TTA sẽ phát hành tăng vốn lên 1.600 tỷ đồng trong năm 2020 thông qua chào bán 25 triệu cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Số tiền thu được từ đợt chào bán dùng để bổ sung nguồn vốn và đầu tư cho dự án điện mặt trời Hồ Núi Một - một trong những dự án trọng tâm trong thời gian tới./.

Duy Thái