VATM

Một kíp trực bảo đảm an toàn bay tại Đài kiểm soát không lưu Nội Bài. Ảnh: Hiền Nam

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết, đơn vị này sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị của Tổ chức các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (CANSO) từ ngày 3-5/5/2017 tới đây tại Hà Nội.

Đây là hội nghị cấp khu vực, được tổ chức luân phiên hàng năm tại các quốc gia thành viên nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ thông tin trên lĩnh vực bảo đảm hoạt động bay giữa các nhà cung cấp dịch vụ này, cũng như các công ty sản xuất, cung cấp thiết bị chuyên ngành quản lý bay. Hội nghị năm nay có chủ đề “Tạo đà cho sự tăng trưởng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Hội nghị dự kiến có 150 đại biểu tham gia, bao gồm các quốc gia thành viên của CANSO khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đại diện Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đại diện Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA). Bên lề hội nghị có triển lãm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các công ty chuyên về thiết bị và dịch vụ quản lý bay trên thế giới.

Theo Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng, hiện nay, Tổng công ty đang triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực, an toàn và chất lượng dịch vụ đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Vì vậy, việc CANSO khu vực lựa chọn tổ chức Hội nghị CANSO châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam là cơ hội tốt để nhiều cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không nói chung và lĩnh vực không lưu, an toàn của Tổng công ty nói riêng có cơ hội tham khảo ý kiến tư vấn, khuyến cáo của các chuyên gia ICAO, CANSO trong quá trình triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Việt Nam./.

Trí Dũng