Ngày 17/11/2022, tại Hà Nội, “Diễn đàn Kinh tế 2023 – Cùng doanh nghiệp vượt sóng” đã được tổ chức nhằm phân tích, dự báo tình hình kinh tế năm 2023; đồng thời đưa ra các khuyến nghị, tư vấn hoạch định chính sách, chiến lược kinh doanh phù hợp.

Vinaconex lọt Top 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt 2022

Khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế và những giải pháp quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục phục hồi và tăng trưởng ổn định, bền vững là một trong những nội dung quan trọng được trình bày tại sự kiện.

Diễn đàn là sự kiện uy tín, được tổ chức thường niên với sự chỉ đạo, tham gia của lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện các cơ quan quản lý, nghiên cứu thuộc các bộ, ban, ngành; hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước; các doanh nghiệp uy tín…

Những giải thưởng khác của Vinaconex từ đầu năm đến nay

Cũng trong năm nay, Tổng công ty Vinaconex đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng và xã hội Top 10 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2022; Top 10 Thương hiệu mạnh 2022 ngành xây dựng, vật liệu xây dựng….

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao chứng nhận TOP 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt năm 2022 – Vietnam Best Company và là chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp” (BCI) hàng năm. Chương trình được triển khai thường niên là cơ sở để doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là cơ sở giúp các tổ chức, cá nhân quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả. Việc đánh giá doanh nghiệp không chỉ là các hoạt động mang tính nghiệp vụ của từng tổ chức đơn lẻ, mà trở thành một công cụ chính sách hữu hiệu để trợ giúp doanh nghiệp phát triển.

Vinaconex lọt Top 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt 2022

Tổng công ty cổ phần Vinaconex vinh dự đón nhận chứng nhận TOP 15 Doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt năm 2022 – Vietnam Best Company.

Căn cứ kết quả khảo sát độc lập và phân tích báo cáo tài chính (21 chỉ tiêu tài chính) đối với 1560 doanh nghiệp thuộc 26 ngành trên 3 sàn giao dịch chứng khoán của cả nước, Ban tổ chức đã công bố và vinh danh TOP 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt năm 2022 – Vietnam Best Company.

Năm nay, Tổng công ty cổ phần Vinaconex (HOSE - VCG) vinh dự được bình chọn có mặt trong TOP 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt năm 2022 - Vietnam Best Company cùng các thương hiệu nổi tiếng là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty cổ phần Giống cây trồng Việt Nam, Công ty cổ phần FPT, Công ty cổ phần Vicostone…

Vinaconex lọt Top 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt 2022

Đại diện Vinaconex cùng các doanh nghiệp khác được vinh danh

Năm 2021, trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, Vinaconex thực hiện tốt hoạt động sản xuất - kinh doanh, lợi nhuận sau thuế đạt 520 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Vinaconex đạt 6.699 tỷ đồng doanh thu, cao hơn 85,5% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.011 tỷ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm quốc gia

Hiện tại, Vinaconex đang tập trung nguồn lực vào các dự án giao thông trọng điểm quốc gia như cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cao tốc Bắc – Nam phía Đông, Cảng hàng không quốc tế Long Thành… Trong mảng bất động sản, một số dự án bất động sản của Vinaconex đã đủ điều kiện mở bán cuối năm, triển khai bán hàng và kết chuyển lợi nhuận, trong đó có tổ hợp văn phòng và căn hộ Green Diamond 93 Láng Hạ, khu đô thị Móng Cái (Quảng Ninh)... Vinaconex tiếp tục bám sát kế hoạch đầu tư xây dựng tại các dự án khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng Cát Bà - Amatina (Hải Phòng), khu đô thị mới Thiên Ân (Đà Nẵng), Khu đô thị đại lộ Hòa Bình kéo dài tại phường Hải Hòa, dự án Khu dân cư đô thị tại Km3, Km4 phường Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh…