Cụ thể, sau thời gian dài thẩm tra xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 11/1/2024, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại tỉnh Vĩnh Phúc đã đột xuất tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Lợi làm chủ, có địa chỉ tại tổ dân phố Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Triệt phá cơ sở sản xuất mứt tết giả
Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở sản xuất mứt tết giả. Ảnh: CTV

Thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh này đã hoàn tất công đoạn đóng gói với số lượng gần 1.000 hộp mứt tết thành phẩm trên nhãn hàng hóa ghi Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Hương Lập, địa chỉ Ngõ 15, Hùng Vương - Tích Sơn Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc với đa dạng thành phần gồm mứt lạc, bí, táo, cà rốt, dừa...

Vĩnh Phúc: Triệt phá cơ sở sản xuất mứt tết giả

Ngổn ngang các hộp mứt tết giả đang được đóng gói để đưa ra thị trường tiêu thụ. Ảnh: CTV

Ngoài số lượng hàng hóa thành phẩm, tại cơ sở còn có 20 hộp mứt tết đã đóng thành phẩm nhưng chưa dán nhãn hàng hóa; 104 gói bên trong có chứa mứt, kẹo đã đóng gói, không có nhãn hàng hóa, chưa đóng vào hộp và 1.295 nhãn hàng hóa dùng để gắn vào hàng hóa thành phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu, vật liệu mua vào và các giấy tờ có liên quan. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa.

Hiện nay, lực lượng QLTT đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm và toàn bộ nguyên liệu, vật liệu dùng để đóng gói, chờ thẩm tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.