2 địa danh Việt Nam lọt vào danh sách 'kho báu châu Á' của CNN
QUE Garden đẹp ngẩn ngơ giữa lòng Đà Lạt (Ảnh: T.L)

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt được đánh giá là nơi có không khí vùng núi trong lành, các rừng thông đẹp mắt. Theo CNN, Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng của du khách trong nước nhưng chưa mấy phổ biến với du khách nước ngoài.

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, thời tiết mát mẻ của thành phố Đà Lạt là một điều đặc trưng. Giữa thành phố là hồ Xuân Hương thơ mộng. Ngoài ra, còn có nhiều thác nước đẹp, vườn hoa rực rỡ quanh Đà Lạt dành cho những người yêu thiên nhiên và các cặp đôi khám phá.

2 địa danh Việt Nam lọt vào danh sách 'kho báu châu Á' của CNN
Vẻ đẹp vịnh Lan Hạ nhìn từ trên cao (Ảnh: T.L)

Vịnh Lan Hạ gây ấn tượng bởi những hòn đảo đá vôi trên một dải nước lung linh. Du khách có thể tận hưởng chuyến đi tham quan trong ngày với các hoạt động chèo thuyền kayak, đi ca nô hoặc ở lại qua đêm trên tàu du lịch. Hầu hết du khách đến Lan Hạ bằng xe buýt hoặc xe ô tô từ Hà Nội, Hải Phòng.

Ngoài 2 địa danh của Việt Nam, trong danh sách của CNN còn có Ipoh (Malaysia), Isaan (Thái Lan), Lạc Sơn (Trung Quốc), Skardu (Pakistan), Nikko (Nhật Bản), Davao (Philippines), Meghalaya (Ấn Độ), Pulau Ubin (Singapore), đảo Samosir (Indonesia), Pakse (Lào), Bangladesh, Đằng Xung (Vân Nam, Trung Quốc), quần đảo Gogunsan (Hàn Quốc), Kenting (Đài Loan, Trung Quốc), Banteay Chhmar (Campuchia) và Jaffna (Sri Lanka)./.