“63 là 1” - Bộ sưu tập Bia Saigon đậm chất văn hóa Việt chào đón Tết Quý Mão 2023
“63 là 1” - Bộ sưu tập Bia Saigon đậm chất văn hóa Việt chào đón Tết Quý Mão 2023

Tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Việt Nam

Với tên gọi “63 là 1” bộ sưu tập 63 lon phiên bản đặc biệt muốn thể hiện những nét đẹp văn hóa đa dạng của Tết Việt, được tạo nên bởi văn hóa Tết từ tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua bộ sưu tập, SABECO cũng mong muốn truyền tải tinh thần luôn đi lên cùng nhau của người Việt.

Theo giới thiệu của SABECO, bộ sưu tập 2023 mang tên “63 là 1” tiếp tục tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Việt Nam và đề cao tinh thần đoàn kết, đi lên cùng nhau của dân tộc Việt. Đây cũng chính là một trong các cam kết của SABECO và Bia Saigon trong chiến lược phát triển bền vững 4C – Đất nước (Country), Văn hóa (Culture), Bảo tồn (Conservation) và Tiêu thụ (Consumption).

Tại sự kiện Lễ hội Văn hoá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc vừa qua, bộ sưu tập đã được trưng bày tại khu vực Văn hoá Việt Nam, do Bộ Văn Hoá Thể thao và Du lịch thực hiện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của khách tham quan Hàn Quốc, khách quốc tế và cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc.

“63 là 1” - Bộ sưu tập Bia Saigon đậm chất văn hóa Việt chào đón Tết Quý Mão 2023
Bộ trưởng Bộ Văn hoá -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và các lãnh đạo phía Hàn Quốc tham quan gian hàng Bia Saigon tại Lễ hội Văn hoá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trước đó, tháng 11/ 2022, bộ sưu tập cũng đã được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng tại Hà Nội trong khuôn khổ chương trình “Tự hào hàng Việt” do Bộ Công thương thực hiện. Với sự độc đáo trong thể hiện và ý nghĩa tôn vinh văn hóa Việt Nam, bộ sưu tập đã tạo ra sự hào hứng với người tiêu dùng Việt Nam, nhất là trong dịp Tết cổ truyền chào đón năm mới.

Nhận xét về bộ sưu tập lon Bia Saigon với hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh, thành phố, một vị khách trung thành vì cho rằng mình rất “hợp gu” hương vị của Bia Saigon, anh Nguyễn Trung Nam (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Khi cầm lon Bia Saigon, được thưởng thức hương vị quen thuộc, mình có cảm giác gợi lại về thành phố đã đặt chân đến, với nét đặc trưng được thể hiện tinh tế trong chữ cái viết tắt tên từng địa phương…”.

Gửi gắm hy vọng một năm mới nhiều niềm vui và thịnh vượng

Bộ sưu tập Bia Saigon 2023 mang tên “63 là 1” với vỏ lon bia khác nhau, nhưng hương vị của những lon bia này đều đồng nhất như nhau. Theo SABECO, ý tưởng thiết kế bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật khắc gỗ – nghệ thuật đặc trưng của tranh dân gian Đông Hồ, nhằm tăng thêm sự mộc mạc, gần gũi mà sống động cho hình ảnh. Thông qua 5 màu sắc chủ đạo gồm: đỏ, cam, xanh lá, xanh dương và vàng đồng, bộ sưu tập đã tái hiện nét đặc trưng của từng vùng miền, thể hiện tinh thần gắn kết dân tộc của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng thời, với sản phẩm đặc trưng phục vụ cho dịp chào đón năm mới, SABECO cho biết muốn qua đó gửi gắm thông điệp chúc mừng năm mới tới khách hàng thật nhiều niềm vui, hy vọng và ngày càng thịnh vượng hơn.

“63 là 1” - Bộ sưu tập Bia Saigon đậm chất văn hóa Việt chào đón Tết Quý Mão 2023

Được biết, bộ sưu tập 63 lon Bia Saigon với tên gọi “Bản Sắc Việt” đã được xác lập kỷ lục là bộ sưu tập 63 lon bia với hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành đầu tiên của Việt Nam năm 2021. Trong năm 2022, SABECO và Bia Saigon đã tham gia phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa nổi bật, như phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ hội Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, Lễ hội Ok Om Bok và Giải Đua Ghe Ngo tranh Cúp Bia Saigon 2022 tại tỉnh Sóc Trăng; tổ chức chuỗi chương trình văn hóa ẩm thực “Đêm Sài Gòn” tại 35 tỉnh, thành cả nước với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Có thể thấy rằng, mỗi dịp Tết đến Xuân về, người Việt Nam khắp muôn phương, dù ở mọi miền của Tổ quốc, hay ở nước ngoài luôn giữ gìn và duy trì phong tục đón Tết truyền thống đầm ấm quây quần đoàn tụ, để cùng nhau chia tay năm cũ, đón chào năm mới. Chính vì vậy, bộ sưu tập “63 là 1” mang ý nghĩa đề cao văn hóa truyền thống của dân tộc Việt, Bia Saigon đã tiếp tục ghi dấu ấn, in đậm trong tâm trí của hàng triệu người tiêu dùng Việt với vị thế của một sản phẩm văn hóa, ẩm thực Việt Nam./.

“63 là 1” - bộ sưu tập 63 lon phiên bản đặc biệt, thể hiện những nét đẹp văn hóa đa dạng của Tết Việt, được tạo nên bởi văn hóa Tết từ tất cả 63 tỉnh, thành của Việt Nam.