Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là 1 trong 6 hội viên danh dự cao cấp của CPA Úc từ trước tới nay của Việt Nam. Ảnh Đức Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã bày tỏ sự vui mừng là một trong 6 người Việt Nam từ trước tới nay được nhận danh hiệu Hội viên danh dự cao cấp của CPA Úc.

Bộ trưởng bày tỏ, danh hiệu CPA Úc đã và sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người làm nghề kế toán, kiểm toán nhờ bằng cấp và kiến thức chuyên môn đẳng cấp quốc tế do CPA Úc trang bị.

Bộ trưởng khẳng định, công cuộc đổi mới, mở cửa nền kinh tế Việt Nam đã và đang đạt được những thành tựu to lớn. Quá trình phát triển kinh tế đòi hỏi phải hình thành một nghề nghiệp mới – nghề nghiệp kế toán, kiểm toán danh giá.

Hơn 20 năm qua đã có trên 15.000 người Việt Nam hướng sự nghiệp của mình vào việc phấn đấu để trở thành kiểm toán viên chuyên nghiệp. Trong đó mới có khoản gần 3.000 người thành công, đạt tiêu chuẩn kiểm toán viên Việt Nam và hơn 1.000 người đạt tiêu chuẩn kiểm toán viên quốc tế.

Trong giai đoạn tăng cường hội nhập quốc tế sâu rộng, Việt Nam đang hướng đến mục tiêu quốc tế hóa đội ngũ kiểm toán viên và được quốc tế thừa nhận về hệ thống kế toán và kiểm toán Việt Nam.

Bộ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp này của CPA ÚC cho sự phát triển của hoạt động kiểm toán của Việt Nam. Sự có mặt của các tổ chức nghề nghiệp quốc tế tại Việt Nam như CPA Úc đã tạo thêm cơ hội để các kiểm toán viên Việt Nam có thể trở thành kiểm toán viên đạt trình độ quốc tế.

Với những thành tựu mà CPA Úc đã đạt được trong những năm qua ở Việt Nam cũng như trên toàn cầu, Bộ trưởng mong muốn CPA Úc sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam, đặc biệt là có những đóng góp tích cực vào việc đào tạo và phát triển đội ngũ kiểm toán chuyên nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới./.

Đức Minh