Cán bộ, giáo viên bị F0 ở TP. Hồ Chí Minh được hỗ trợ đến 3 triệu đồng

Cán bộ, giáo viên quận 3, TP. Hồ Chí Minh chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Gia Cư

Theo đó, tiêu chuẩn đối tượng Công đoàn ngành Giáo dục thành phố tiếp nhận hồ sơ đề xuất và xét duyệt chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống Covid -19.

Mức chi hỗ trợ tối đa là 3 triệu đồng/người nếu có triệu chứng nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid -19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Đối với người điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid -19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa là 1,5 triệu đồng/người.

Công đoàn ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh lưu ý không tiếp nhận hồ sơ đề xuất và xét duyệt chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 là đối tượng F1.

Đồng thời, không tiếp nhận hồ sơ đề xuất và xét duyệt chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động phải nghỉ việc để cách ly y tế, hoặc đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (có hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi)./.