Chiêu trò mạo danh thương hiệu bất động sản lớn, cảnh báo nguy cơ lừa đảo
Chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng lên tiếng cảnh báo nguy cơ mạo danh lừa đảo. Ảnh TL

Cẩn trọng với các chiêu trò

Chị T cho biết, những ngày gần đây có nhận một cuộc điện thoại xưng là T.V, nhân viên bên công ty Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh) gửi thư để mời tham dự sự kiện tri ân khách hàng.

Nếu đến tham dự, chị T sẽ nhận được một voucher mua sản phẩm bên Điện máy xanh miễn phí trị giá 30 triệu đồng. Chị T hỏi thời gian và địa điểm tổ chức ở đâu, người gọi trả lời là 7h30 sáng ngày 15/6 tại 292 đường Bình Lợi, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

“Chị ơi, vì chỗ tổ chức hơi xa với trung tâm nên có xe đưa rước, chị có thể cho địa chỉ để chúng em đón chị tới chỗ sự kiện luôn” - bên đầu dây kia nói.

Chị T khẳng định, sau khi nghe câu chuyện của mình, nhiều người bị lừa trước đây chia sẻ lại, bọn họ giả mạo nhân viên (sale) bên các công ty uy tín rồi thông báo các chương trình tri ân, khuyến mãi hẹn khách hàng đến những địa điểm hơi xa với khu vực trung tâm TP. Sau đó cho hết lên xe chở về các vùng ven như Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An… để dụ dỗ và thao túng tâm lý người khác đặt cọc mua đất. Đất bọn họ lừa bán là đất nông nghiệp hoặc đất chưa được cơ quan chức năng cho phép chuyển nhượng. Vì vậy, bạn đọc nên cẩn trọng để không bị mắc bẫy bọn lừa đảo.

Chị T trả lời có thể tự đến địa điểm tổ chức được không cần đưa rước, thế là bạn nhân viên đó thông báo, chỉ cần chị T đến nơi và điện thoại sẽ có người đón. Bán tín bán nghi, chị T yêu cầu bạn T.V gửi voucher qua zalo xem thử.

Vừa trò chuyện xong với người xưng tên T.V thì có tài khoản zalo tên An Nhã đã gửi đến chị T một mẫu voucher trị giá 30 triệu đồng. Bạn An Nhã này còn nhiệt tình dặn dò tới sớm và khi đến chị nhớ mang theo căn cước công dân để nhận voucher.

Sáng sớm ngày 15/6, một số điện thoại gọi đến tự xưng là bạn của An Nhã liên hệ để dặn lại chị T phải tới trước 7h30 để bố trí chỗ ngồi.

“Suốt ngày cứ điện thoại rồi nhắn tin giục tôi đến sớm để tham dự, tôi hơi bực mình nhưng cũng cố gắng sắp xếp đến sớm. Tuy nhiên, chạy xe hơn 15km đến địa chỉ như trên thư mời cũng như tin nhắn các bạn đó gửi thì phát hiện đây là nhà người dân, cổng đóng kín. Tôi tưởng nhầm địa chỉ lấy điện thoại ra gọi cả 3 số đã liên lạc với mình trước đó thì 2 số thuê bao không liên lạc được và 1 số không nghe máy. Tới đây là tôi biết mình đã bị lừa. Cũng may là chưa bị thiệt hại gì về tài sản, nhưng cũng bực mình vì phải chạy hơn 15km tới nơi lại quay về ôm cục tức” - chị T nói.

Đang lướt mạng xã hội, anh P bất ngờ khi thấy thông tin giới thiệu Khu đô thị Vạn Phúc ( TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) mở bán nhưng giá trị cực mềm. Tưởng bất động sản giai đoạn khó khăn giảm giá, Anh P liên hệ theo thông tin thì đầu bên kia, một nhân viên môi giới giới thiệu tên H.

Bất ngờ thay là sau phần giới thiệu, H lại “chào mời” một khu đất ở Bình Dương. Khi được thắc mắc lại sao rao “1 đằng bán 1 nẻo”, H cho rằng, đây là lỗi marketting, chứ “tiền nào của ấy”, không thể có chuyện Dự án Khu đô thị Vạn Phúc lại có giá chỉ 1-2 tỷ đồng như vậy được.

Chiêu trò mạo danh thương hiệu bất động sản lớn, cảnh báo nguy cơ lừa đảo
Những quảng cáo rao bán này rẻ hơn nhiều lần so với giá trị thật của chủ đầu tư đưa ra

Cảnh báo nguy cơ lừa đảo

Cung cấp đến TBTCVN, Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng (chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) cho hay, thời gian gần đây nhận được nhiều thông tin phản ánh của khách hàng, cư dân, đối tác về việc họ nhận được cuộc gọi, thư mời tham dự sự kiện tri ân khách hàng do công ty tổ chức tại quận Bình Thạnh, Tân Phú…

“Công ty Phú Mỹ Hưng xin khẳng định, đây hoàn toàn là những thông tin, hoạt động mạo danh thương hiệu bất động sản Phú Mỹ Hưng. Chúng tôi không tổ chức hay liên kết với bất kỳ tổ chức, công ty, sàn giao dịch bất động sản khác thực hiện các hoạt động tri ân, tặng quà, giới thiệu sản phẩm… tại các địa điểm nói trên” - đại diện Phú Mỹ Hưng nói.

Tập đoàn Vạn Phúc thông báo đến quý khách hàng cho biết, trong trường hợp trên thị trường có các dự án bất động sản không có một trong các yếu tố: Tên chủ đầu tư, địa điểm dự án, sàn giao dịch bất động sản, logo Tập đoàn Vạn Phúc nêu trên đều không phải là dự án của Tập đoàn Vạn Phúc.

Theo công ty Phú Mỹ Hưng, mọi sự kiện, hoạt động chăm sóc khách hàng của Phú Mỹ Hưng chỉ tổ chức tại các địa điểm gồm: Phú Mỹ Hưng Sales Gallery (Lô M3, đường Trần Văn Trà, quận 7); Sàn giao dịch BĐS Phú Mỹ Hưng (801 Nguyễn Văn Linh, quận 7), hoặc tại các dự án The Antonia, The Peak, Phu My Hung The Horizon.

Cũng liên quan đến tình trạng mạo danh thương hiệu, phía Tập đoàn Vạn Phúc (chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Đại Phúc) cũng đã có những thông báo rộng rãi đến các nhà đầu tư.

Phía Vạn Phúc cho biết, vừa qua có một số công ty sử dụng tên doanh nghiệp và logo gần giống với tên Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Phúc và Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land, gây ra sự nhầm lẫn cho quý khách hàng.

Hiện tại, Tập đoàn Vạn Phúc đã và đang triển khai trên thị trường Dự án Khu đô thị Vạn Phúc, tại địa chỉ 375 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Chủ đầu tư của các dự án thành phần trong Khu đô thị Vạn Phúc là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Vạn Phúc; Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam.

Đồng thời, Tập đoàn Vạn Phúc chỉ sử dụng một sàn giao dịch duy nhất là Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land và thực hiện các giao dịch tại địa chỉ 617 - 621 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh hoặc giao dịch tại Văn phòng dự án tại Khu đô thị Vạn Phúc./.