Chuẩn bị tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

Văn Nam
(TBTCO) - Theo Bộ Y tế, đến 16h ngày 17/3, cả nước đã tiêm hơn 201 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19. Bộ đang chuẩn bị tiêm cho trẻ từ 5 - 11 tuổi; nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4.
aa

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các tỉnh triển khai tiêm vắc-xin thần tốc để hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trong quý I/2022. Đến nay đã có 47/63 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 trên 95%; còn 16/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 từ 90% đến dưới 95%.

Chuẩn bị tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi
Cả nước đã tiêm hơn 201 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: Văn Nam.

Số liều tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi là 17.058.725 liều, trong đó mũi 1: 8.749.598 liều; mũi 2: 8.309.127 liều. Đã có 57/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 trên 90%; còn lại 6/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 dưới 90%.

Trong đó, triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thần tốc để hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi (trừ các đối tượng chống chỉ định và chưa tới thời gian tiêm) trong quý I/2022; hoàn thành việc tiêm mũi thứ 2 cho người từ 12 - 17 tuổi trong tháng 3/2022; chuẩn bị tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi; nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4 và các cháu dưới 5 tuổi…

Theo Bộ Y tế, đến nay dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát trên phạm vi cả nước. Số mắc tiếp tục tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố chủ yếu do biến thể BA.2 của biến chủng Omicron làm lây lan nhanh hơn, tuy nhiên ít tăng nặng hơn.

Do tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là đã có sự chăm sóc đối tượng nguy cơ cao nên tỷ lệ tử vong trên phạm vi toàn quốc giảm sâu.

Tuy nhiên, người khỏi bệnh vẫn có khả năng tái nhiễm, do vậy cần tiếp tục hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 3; triển khai các biện pháp ưu tiên quản lý, bảo vệ nhóm đối tượng nguy cơ cao; tăng cường năng lực cách ly, chăm sóc, điều trị quản lý người mắc Covid-19 tại nhà; nhất là thực hiện nghiêm thông điệp "5K + vắc xin + thuốc điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác" là rất quan trọng trong việc kiểm soát ca lây nhiễm./.

Bộ Y tế dự báo, số ca mắc thời gian tới sẽ tiếp tục tăng do mầm bệnh đã lây lan rộng trong cộng đồng; biến chủng BA.2 của biến chủng Omicron vẫn là biến thể chủ đạo; việc triển khai các hoạt động dỡ bỏ hạn chế đối với vận chuyển hành khách, mở cửa du lịch, mở cửa lại trường học và các sự kiện thể thao, văn hóa, xã hội, cùng với đó là tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân làm tăng nguy cơ gia tăng số nhập viện tạo áp lực lớn lên hệ thống chăm sóc y tế, đặc biệt tác động đến các nhóm đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền).

Văn Nam

Đọc thêm

Học viện Chính sách và Phát triển công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2026

Học viện Chính sách và Phát triển công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2026

(TBTCO) - Ngày 9/8/2026, Học viện Chính sách và Phát triển công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học chính quy khóa 17 năm 206 tại trụ sở chính ở Hà Nội (HCP), phân hiệu Bắc Ninh (HCK) và phân hiệu Đà Nẵng (HCD).
Trường Đại học Tài chính - Marketing đặt mục tiêu Top 50 đại học Việt Nam sau dấu mốc 50 năm phát triển

Trường Đại học Tài chính - Marketing đặt mục tiêu Top 50 đại học Việt Nam sau dấu mốc 50 năm phát triển

(TBTCO) - Ngày 8/8/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (1/9/1976 - 1/9/2026), đánh dấu nửa thế kỷ xây dựng, phát triển, hướng tới mục tiêu trở thành một trong 50 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam vào năm 2030; từng bước xây dựng mô hình đại học hiện đại, thông minh, hội nhập quốc tế.
Mở hành lang pháp lý cho công nghiệp văn hóa bứt tốc

Mở hành lang pháp lý cho công nghiệp văn hóa bứt tốc

(TBTCO) - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa được kỳ vọng tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế, khơi thông nguồn lực để đưa văn hóa trở thành động lực tăng trưởng và gia tăng sức mạnh mềm quốc gia.
Sức mua nội địa khởi sắc, bán lẻ tiếp tục là điểm tựa tăng trưởng

Sức mua nội địa khởi sắc, bán lẻ tiếp tục là điểm tựa tăng trưởng

(TBTCO) - Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 7 tháng đầu năm 2026 đạt 4.555,8 nghìn tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy thị trường trong nước tiếp tục phục hồi vững chắc. Sức mua cải thiện nhờ các chính sách kích cầu, du lịch tăng trưởng và sự mở rộng của hệ thống bán lẻ hiện đại.
EU tài trợ 20 triệu EUR thúc đẩy chuỗi giá trị lâm nghiệp xanh tại Việt Nam

EU tài trợ 20 triệu EUR thúc đẩy chuỗi giá trị lâm nghiệp xanh tại Việt Nam

(TBTCO) - Dự án "Hỗ trợ ngành lâm nghiệp Việt Nam của Liên minh châu Âu" với nguồn viện trợ 20 triệu EUR sẽ được triển khai giai đoạn 2026 - 2030 tại 5 tỉnh có diện tích rừng lớn, tập trung bảo tồn và phục hồi rừng, phát triển chuỗi giá trị lâm sản bền vững, đồng thời tăng cường quản trị ngành và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.
50 cơ sở đủ điều kiện kiểm nghiệm sầu riêng, mít xuất khẩu sang Trung Quốc

50 cơ sở đủ điều kiện kiểm nghiệm sầu riêng, mít xuất khẩu sang Trung Quốc

(TBTCO) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa cập nhật danh sách 50 cơ sở kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) chấp nhận thực hiện kiểm nghiệm chỉ tiêu cadimi và chất màu Vàng O đối với mít, sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc.
20 triệu EUR hỗ trợ Việt Nam bảo tồn và phục hồi rừng tự nhiên

20 triệu EUR hỗ trợ Việt Nam bảo tồn và phục hồi rừng tự nhiên

(TBTCO) - Ngày 7/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng Liên minh châu Âu (EU) và Cộng hòa Liên bang Đức chính thức khởi động Dự án "Hỗ trợ ngành lâm nghiệp Việt Nam của Liên minh châu Âu" nhằm góp phần bảo tồn, phục hồi và quản lý bền vững rừng tự nhiên của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các chuỗi giá trị rừng toàn diện, thông minh và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Áp lực lạm phát vẫn hiện hữu, dù CPI tháng 7 giảm

Áp lực lạm phát vẫn hiện hữu, dù CPI tháng 7 giảm

(TBTCO) - Giá xăng dầu và lương thực, thực phẩm giảm giúp chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2026 giảm 0,12% so với tháng trước. Tuy nhiên, chỉ số bình quân 7 tháng vẫn tăng 4,39% so với cùng kỳ, trong bối cảnh nhiều yếu tố trong và ngoài nước tiếp tục gây sức ép lên mặt bằng giá những tháng cuối năm.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều