ogc tham

Kể từ ngày ông Hà Văn Thắm bị bắt đến nay, giá cổ phiếu OGC đã sụt giảm tới gần 50% và hiện chỉ còn 6.700 đồng/CP.

Đến phiên giao dịch ngày 8/1, cổ phiếu OGC như đã bị mất thanh khoản, khi toàn phiên có 1,75 triệu cổ phiếu được khớp lệnh giá sàn vào đầu phiên giao dịch. Nhưng đến cuối ngày, thì cổ phiếu có tới 22 triệu cổ phiếu chấp nhận bán giá sàn, nhưng phía bên mua “trống trơn” không có lệnh nào đặt mua.

Trước phiên giao dịch ngày 8/1, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Oceangroup - OGC) đã thực hiện công bố thông tin về việc bị phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) kể từ ngày 6/1.

Trước đó, vào ngày 5/1, OcenBank cũng đã có công văn gửi đến Oceangroup thông báo về việc nhận được yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an yêu cầu OceanBank phong tỏa tài khoảng của Oceangroup.

Cũng vào ngày 6/1, Oceangroup công bố thông tin về Nghị quyết của Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đại Dương về việc chấp nhận đơn từ nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị độc lập của ông Nguyễn Quang Vinh và thông qua việc bổ nhiệm tạm thời bà Dương Thị Cẩm Thủy đảm nhiệm thành viên hội đồng quản trị độc lập của Oceangroup kể từ ngày 6/1/2015.

Như vậy, kể từ ngày ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ocean Group, đồng thời nguyên là Chủ tịch Ocean Bank bị bắt đến nay, nhiều biến động cả về nhân sự của 2 doanh nghiệp do ông Thắm làm Chủ tịch đã có nhiều biến động mạnh. Ngoài biến động về nhân sự tại doanh nghiệp, thì một biến động có thể “đếm được”, đó là giá trị doanh nghiệp của Tập đoàn Đại Dương bị sụt giảm gần 50% - tính theo mức sụt giảm của giá cổ phiếu OGC./.

M.A