Kết quả khảo sát cho thấy, thương hiệu Coca Cola tiếp tục được người tiêu dùng TP.Hồ Chí Minh bình chọn là thương hiệu gắn kết với Tết nhất trong 3 năm liên tiếp. Riêng tại thị trường Hà Nội, vị trí này thuộc về nhãn hiệu Bia Hà Nội. Còn ở quy mô toàn quốc, Coca Cola được đánh giá là quảng cáo Tết được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất, theo sau là OMO và Pepsi.

thương hiệu coca cola
Đại diện Millward Brown công bố thương hiệu tết 2014 được yêu thích nhất. Ảnh Đỗ Doãn

Theo Millward Brown, tết là quãng thời gian quan trọng và mang nhiều ý nghĩa tình cảm đối với người Việt. Cuộc khảo sát nhằm giải thích vì sao một số nhãn hiệu lại đạt được thành công trong việc tạo ra mối liên kết với người tiêu dùng vào dịp tết trong khi các nhãn hiệu khác thì không, từ đó rút ra bài học mà các nhãn hiệu có thể áp dụng trong tương lai.

Năm nay, Coca Cola đã thành công khi xây dựng quảng cáo trong dịp tết so với các nhãn hiệu khác, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu ở hạng mục quảng cáo được gắn kết với tết nhất và quảng cáo hiệu quả nhất. Người tiêu dùng Việt Nam thích một câu chuyện giản dị trong quảng cáo và quảng cáo của Coca Cola đã truyền tải được điều đó.

Coca Cola đã gắn hình ảnh nhãn hiệu với tình cảm gia đình vào dịp Tết, bên cạnh đó là những phút giây thú vị và niềm vui được chia sẻ với bạn bè, người thân, thu hút được giới trẻ. Ngoài ra, Coca Cola đã truyền đạt được thông điệp sáng tạo và cảm hứng cho mọi lứa tuổi.

Ông Phil Worthington, Giám đốc điều hành Millward Brown Việt Nam cho biết thêm, kết quả khảo sát năm nay còn cho thấy mức độ lạc quan của người tiêu dùng đã khá hơn hẳn so với Tết năm 2013 khi đa số đều khẳng định đã chi tiêu cho tết năm nay tương đương hoặc nhiều hơn các năm trước.

Buổi khảo sát được tiến hành từ ngày 8 đến ngày 16/1/2014 tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp ngẫu nhiên 500 người (150 nam, 350 nữ), trong đó 300 người sống tại TP.Hồ Chí Minh và 200 người tại Hà Nội. Đây là năm thứ ba Millward Brown tiến hành cuộc khảo sát này tại Việt Nam./.

Đỗ Doãn