dong ho gia

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã thu giữ không ít vụ tàng trữ, vận chuyển và kinh doanh đồng hồ làm giả các nhãn hiệu cao cấp. Ảnh TL minh họa

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa phát hiện, thu giữ lô hàng hóa gồm 1 vạn chiếc đồng hồ không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số đồng hồ này đều giả các nhãn hiệu như: Marc jacobs, HR, JW, Orlando, Kinggirl, Hongrui và Onygai.

Cụ thể, khoảng 16 giờ 40 phút ngày 20/5, tổ công tác của Đội Giao thông bưu điện, Phòng PC 46, Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực gần số nhà 131, ngách 105/20 Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phát hiện một đối tượng mang theo bên người 1 bao tải màu xanh có biểu hiện nghi vấn.

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bao tải này có 219 chiếc đồng hồ đeo tay có chữ nước ngoài. Đối tượng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh số hàng trên.

Tiến hành đấu tranh, đối tượng trên khai tên là Trương Mạnh Cường, nhận vận chuyển số hàng trên cho hai đối tượng tên là Phạm Hồng Ngọc và Ngô Quang Bình từ phòng 2B tầng 2, số 131, ngách 105/20 Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra xác định Phạm Hồng Ngọc, quê ở Lào Cai và Ngô Quang Bình quê ở Nam Định, đang là sinh viên học tại Hà Nội. Hai đối tượng này thuê căn phòng 2B, số 131, ngách 105/20 Doãn Kế Thiện để làm nơi tập kết, buôn bán đồng hồ để kiếm lời.

Tại nơi tập kết trên, cơ quan điều tra thu giữ 31 kiện hàng đồng hồ các loại mang các nhãn hiệu như: Marc jacobs, HR, JW, Orlando, Kinggirl, Hongrui và Onygai, tổng số là 1 vạn chiếc đồng hồ và đều không có hóa đơn chứng từ.

Cơ quan điều tra nhận định, toàn bộ số đồng hồ này đều là hàng giả. Các đối tượng nhập lậu, bán qua mạng và giao hàng qua bưu điện cho khách hàng. Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc./.

Hạnh Quỳnh/TTXVN