Trong 2 ngày 15 và 16/1/2022, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình tổ chức trao tặng 300 "Túi quà Tết – Kết nối yêu thương” cho 300 hộ gia đình nghèo tại một số xã thuộc Chương trình 135, gồm xã Độc Lập – thành phố Hòa Bình; xã Thạch Yên – huyện Cao Phong; tại xã Suối Hoa – huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi trao quà cho bà con ở xã Độc Lập, theo Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính, ông Bùi Xuân Ngọc cho biết, cứ đến cuối năm, Tết đến xuân về, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước tập trung chăm lo cho người dân, đảm bảo đón Tết vui xuân, với mục tiêu, mục đích “không để một ai, gia đình nào không có Tết”, hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước, kế hoạch hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Tài chính cùng với các cấp, các ngành tổ chức thăm và tặng quà tới các gia đình nghèo, khó khăn.

“Công đoàn Bộ Tài chính xin được chia sẻ những khó khăn với đồng bào, cũng như các cấp chính quyền vùng miền núi này”, ông Bùi Xuân Ngọc bày tỏ.

Công đoàn Bộ Tài chính chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ở Hòa Bình
Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc trao quà cho bà Nguyễn Thị Hồng – 76 tuổi, xóm Nưa, xã Độc Lập, thành phố Hòa Bình. Ảnh: Đức Minh

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, miền núi, vùng dân tộc thiểu số..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết, thay mặt 12.200 đoàn viên, Công đoàn Bộ Tài chính phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình, Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình trao 300 suất quà cho 300 hộ nghèo ở 3 xã thuộc Chương trình 135 của tỉnh Hòa Bình, trong đó có 100 suất quà tặng 100 hộ nghèo của xã Độc Lập.

Thể hiện tình cảm của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Bộ Tài chính, ông Bùi Xuân Ngọc chúc các cấp ủy, chính quyền, cơ quan ban ngành, đoàn thể và đặc biệt bà con xã Độc Lập đón Tết vui xuân vui vẻ, mạnh khỏe, quan tâm tới hoạt động phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Sống một mình, cuộc sống chủ yếu bằng tiền trợ cấp của Nhà nước (2,2 triệu đồng/tháng), bệnh tật triền miên, thoái hóa cột sống, gan nhiễm mỡ, mất một bàn tay vì tai nạn lao động, bà Nguyễn Thị Hồng – 76 tuổi, xóm Nưa, xã Độc Lập không giấu nổi niềm vui trên khuôn mặt khi đến nhận quà từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài chính. Bà Hồng chia sẻ: “Bà không có con nhưng được Nhà nước, Công đoàn Bộ Tài chính quan tâm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bà rất mừng, rất phấn khởi. Bà cảm ơn rất nhiều!”.

Theo ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND xã Độc Lập, xã có 6 xóm, 624 hộ với 2.865 nhân khẩu. Dân cư đa số là người Mường, chiếm 95%. Hiện xã có 131 hộ nghèo, chiếm 20,9%; 59 hộ cận nghèo. Những năm qua, Đảng và chính quyền địa phương chuyển đổi giống cây trồng sang một số loại cây nông sản như: bí xanh, mướp đắng, thu nhập bình quân đầu người là 22,5 triệu đồng/1 năm; tiến tới năm 2023 sẽ đạt về đích mô hình nông thôn mới.

Thay mặt bà con xã Độc Lập, ông Nguyễn Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Độc Lập cảm ơn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài chính, các đoàn viên Công đoàn Bộ Tài chính đã quan tâm, trao quà tới người dân tại xã đặc biệt khó khăn, trong đó có xã Độc Lập của tỉnh Hòa Bình, nhân dịp Tết đến xuân về.

Sáng ngày 16/1/2022, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ngòi Hoa, xóm Nê, xã Suối Hoa – huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Công đoàn Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình trao tặng 100 túi quà Tết – Kết nối yêu thương” cho 100 hộ nghèo ở Suối Hoa.

Công đoàn Bộ Tài chính chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ở Hòa Bình
Đại diện các hộ gia đình nghèo ở xã Suối Hoa – huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đón nhận tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Tài chính. Ảnh: Đức Minh

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Suối Hoa Bùi Văn Miên cho biết, xã Suối Hoa có hơn 4.000 người dân, nhưng có 392 hộ nghèo, 169 hộ cận nghèo. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Bình quân thu nhập của xã trong năm 2021 đạt 32 triệu đồng/người/năm.

Thay mặt bà con, nhân dân tới nhận quà, ông Bùi Văn Miên bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Bộ Tài chính nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần năm 2022.

“Món quà ý nghĩa này giúp những hộ nghèo của xã đón Tết sum vầy, hạnh phúc”, ông Bùi Văn Miên bày tỏ.

Trong ngày 16/1/2022, Công đoàn Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình cũng đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình nghèo tại xã Thạch Yên (xã Chương trình 135) – huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Công đoàn Bộ Tài chính chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ở Hòa Bình
Đại diện Công đoàn Bộ Tài chính cũng đã trao 100 suất quà cho 100 hộ gia đình nghèo tại xã Thạch Yên – huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Đức Minh

Theo ông Bùi Xuân Ngọc, xã Thịnh Yên là một xã khó khăn của huyện Cao Phong, những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ đã tạo điều kiện cho bà con từng bước vươn lên, nâng cao thu nhập của người dân. Tuy nhiên điều kiện tự nhiên tác động nên đời sống của người dân, hộ gia đình vẫn chưa hết khó khăn. Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ Tài chính gửi những món quà, với phương châm hỗ trợ bà con đón Tết vui xuân mạnh khỏe, động viên bà con vượt khó vươn lên, thoát nghèo.

Ông Bùi Đức Chung – chủ tịch UBND xã Thịnh Yên cũng cho biết, xã có tổng diện tích tự nhiên 40,1 km2, chia thành 12 xóm, với 1.158 hộ. 5.134 nhân khẩu. Trong đó, có 323 hộ nghèo, 333 hộ cận nghèo, thu nhập bình quân năm 2021 là 21,5 triệu đồng/người/năm.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và bà con, ông Bùi Đức Chung bày tỏ lời cảm ơn tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Bộ Tài chính đã dành tình cảm, trao tặng những túi quà ý nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống đón Tết an vui./.