1

Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên - Hà Nam. Ảnh: Đức Minh

Trong buổi gặp gỡ tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên - Hà Nam, đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính thay mặt cho công đoàn viên Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính tỏ lòng biết ơn về những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương bệnh binh trong các cuộc kháng chiến, đồng thời chia sẻ với những khó khăn trong công tác chăm sóc các thương binh, bệnh binh của đội ngũ cán bộ tại Trung tâm.

Đồng chí Bùi Xuân Ngọc cho biết, công tác “đền ơn, đáp nghĩa” luôn được các công đoàn viên cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính quan tâm thường xuyên, thể hiện qua các phong trào đoàn thể cùng nhiều chuyến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương bệnh binh tại các Trung tâm điều dưỡng Thương binh trên cả nước.

2

Bà Dư Thị Ngọc Vinh, Chủ tịch công đoàn Trường bồi dưỡng cán bộ tài chính, tặng quà cho thương binh Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên - Hà Nam. Ảnh: Đức Minh

Đáp lại tình cảm của các công đoàn viên thuộc Công đoàn Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính, Thời báo Tài chính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên Nguyễn Sỹ Lương chia sẻ niềm vui và tự hào vì nhiều năm qua, các cán bộ tại trung tâm điều dưỡng đã đồng hành, chia sẻ cùng các thương bệnh binh vượt qua khó khăn, bệnh tật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Sỹ Lương khẳng định, sự quan tâm, đồng hành chia sẻ, chăm sóc thương bệnh binh của Đảng, Nhà nước và các đơn vị, tổ chức sẽ góp sức để giúp 60 thương bệnh binh tại trung tâm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2014, Đoàn công tác của Công đoàn Bộ Tài chính cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng - Hà Nam.

3

Đoàn công tác Bộ Tài chính tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Kim Bảng - Hà Nam. Ảnh: Đức Minh

Tại đây, Đoàn công tác đã có những cuộc trò chuyện chia sẻ với Lãnh đạo Trung tâm, các đồng chí thương binh, bệnh binh để hiểu thêm về công tác điều dưỡng, chăm sóc các thương binh trong thời gian qua.

Thay mặt cho Đoàn công tác của cơ quan Bộ Tài chính, đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính gửi lời chúc các đồng chí thương bệnh binh luôn mạnh khỏe, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để chiến đấu với thương tật và xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Được biết, Trung Tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng hiện đang nuôi dưỡng, điều trị 110 thương binh, trong đó 86 thương binh nặng, 24 đối tượng là hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân người có công của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra.

4

Thương binh 1/4 Đào Xuân Hội phát biểu cảm ơn. Ảnh: Đức Minh

Thương binh 1/4 Đào Xuân Hội, thay mặt các thương binh tại Trung tâm cảm ơn sự quan tâm, động viên của đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ Tài chính, đồng thời chia sẻ, các thương bệnh binh vẫn luôn tâm niệm sống theo lời căn dặn của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế" và hứa sẽ động viên nhau chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước./.

Đức Minh