Tỷ phú giàu có nhất Châu Á Li Ka-shin. Ảnh: Bloomberg

“Về lâu dài, vàng là một kênh đầu tư tốt,” Warren Gilman, Giám đốc điều hành của CEF nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Vàng đang chứng kiến sự giảm giá liên tục trong một năm lần đầu tiên kể từ năm 2000 và đã mất 27% từ mức kỷ lục 1.921,15 USD một ounce đạt được trong tháng 9/2011. JPMorgan Chase & co. dự đoán giá vàng trung bình sẽ tăng từng quý cho đến cuối năm sau.

“Tôi hơi lo lắng khi đầu tư vào vàng vào thời điểm giá khoảng 1.700-1.800 USD một ounce,” Gilman cho biết ngày hôm qua. “Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng mục tiêu đặt ra khi đầu tư vào vàng của chúng tôi sẽ được hoàn thành.”

Giá vàng giao ngay giảm 0.5% xuống còn 1.398,24 USD một ounce sáng nay. Giá kim loại quý này đã giảm 17% trong năm nay do đồng đô la Mỹ tăng giá và lo ngại rằng Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế.

Gilman dự đoán rằng giá vàng sẽ giao động trong khoảng 1.000-1,400 USD một ounce trong vòng 1-2 năm tới, và sẽ dần được điều chỉnh để phù hợp với việc tăng lên của lãi suất thực trên toàn cầu.

Ông cũng chỉ ra nguồn cung đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu trong dài hạn. Các công ty khai thác vàng đã công bố it nhất 26 tỷ USD thâm hụt trong mấy tháng gần đầy và đang tìm cách bán tài sản sau khi giá kim loại quý này giảm mạnh.

Đây chính là một cơ hội để đầu tư vào lĩnh vực này sự thiếu hụt này sẽ kéo giá vàng lên.

Mai Linh (Theo Bloomberg)