Đà Nẵng xử phạt gần 1,5 tỷ đồng vi phạm trong thương mại điện tử
![]() |
| Cán bộ QLTT kiểm tra hoạt động của cơ sở kinh doanh. Ảnh: CTV |
Cục QLTT thành phố Đà Nẵng cho biết, sau 2 năm thực hiện Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong TMĐT, tính đến tháng 12/2024, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra, xử lý 84 vụ vi phạm trong lĩnh vực TMĐT với số tiền xử phạt gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, tính riêng trong năm 2024, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã xử phạt 69 vụ vi phạm trong lĩnh vực TMĐT, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,1 tỷ đồng.
Lực lượng QLTT thành phố Đà Nẵng cho biết, thông qua quá trình kiểm tra thị trường, các Đội QLTT đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động TMĐT đến các tổ chức, cá nhân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của chủ sở hữu các website, ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT.
Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành vận động người kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động TMĐT, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các chủ thể kinh doanh, góp phần làm lành mạnh thị trường, bảo về quyền lợi người tiêu dùng./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
Hải quan liên tiếp triệt phá các đường dây ma túy lớn
Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác với Tanzania, Namibia phòng chống tội phạm thủy sản
Hải Phòng: Hải quan tham gia triệt phá vụ vận chuyển gần 7 kg vàng qua sân bay Cát Bi
Cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam
Hải quan tăng cường tuần tra xăng dầu cửa khẩu, cảng biển
Thao túng cổ phiếu ST8, một cá nhân bị xử phạt 1,5 tỷ đồng



