Đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu đội tuyển U23 tặng Thủ tướng

Theo Chinhphu.vn
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam. Kinh phí thu được sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
aa

dau gia

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung (trái) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận quả bóng và chiếc áo đấu của U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ để chuẩn bị đấu giá.

Sáng 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28/1 sau khi đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng đề nghị Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá quả bóng và chiếc áo của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành LĐTB&XH, đặc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ".

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Đọc thêm

Quốc hội bầu 6 Phó Chủ tịch Quốc hội và các Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

Quốc hội bầu 6 Phó Chủ tịch Quốc hội và các Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

(TBTCO) - Chiều 6/4, Quốc hội đã tiến hành bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Xác nhận 500 người trúng cử đủ tư cách đại biểu Quốc hội khoá XVI

Xác nhận 500 người trúng cử đủ tư cách đại biểu Quốc hội khoá XVI

(TBTCO) - Sáng 6/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội đã nghe Hội đồng Bầu cử quốc gia báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2031; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XVI
Chủ tịch Quốc hội khoá XV Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

Chủ tịch Quốc hội khoá XV Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

(TBTCO) - Sáng 6/4, với 491/491 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc bầu ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội khóa XV giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XVI.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 6/4, Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ nhất. Báo Tài chính - Đầu tư xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết trong mọi quyết định

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết trong mọi quyết định

(TBTCO) - Khẳng định nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI đã bắt đầu với trọng trách vô cùng lớn lao, Tổng Bí thư Tô Lâm kỳ vọng mỗi vị đại biểu Quốc hội sẽ không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ, thực sự gần dân, hiểu dân, đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết, trước hết trong mọi quyết định.
Hiệu quả pháp luật không chỉ "tốt trong văn bản" còn phải "tốt trong cuộc sống"

Hiệu quả pháp luật không chỉ "tốt trong văn bản" còn phải "tốt trong cuộc sống"

(TBTCO) - Chủ tịch Quốc hội khoá XV Trần Thanh Mẫn nêu rõ, Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội khóa XVI cần có kỹ năng lập pháp và tầm nhìn dài hạn, có khả năng phân tích và năng lực tiếp cận những vấn đề mới; đảm bảo hiệu quả pháp luật không chỉ "tốt trong văn bản" còn phải "tốt trong cuộc sống".
Khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

(TBTCO) - Sáng ngày 6/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Trước phiên khai mạc, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng quý I/2026

Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng quý I/2026

(TBTCO) - Ngày 5/4/2026, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng quý I/2026 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì buổi họp.
Xem thêm