Đầu tư 14,7 tỷ đồng nâng cao năng lực thương mại cho doanh nghiệp Việt

Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu tại Việt Nam giúp DN nắm bắt cơ hội từ FTA. Ảnh: TL
Ông Toàn cho biết thêm, Dự án nhằm mục đích để các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu. Dự án được triển khai trong vòng 36 tháng (từ 1/8/2014-31/7/2017). Trong tổng mức đầu tư 525.000 euro, có 90% do EU tài trợ và vốn đối ứng từ phía Việt Nam là 10%.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Jean Jacque Bouflet, Tham tán Công sứ của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, các DNNVV Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Vì vậy, cần nâng cao năng lực tổng thể cho DNNVV về trình độ chuyên môn, kỹ năng tham vấn chính sách, khả năng kết nối và mở rộng hoạt động thông qua hệ thống hạt nhân thương mại.
Tiến sỹ, Giáo sư Claudio Dordi, Tư vấn trưởng Dự án EU-MUTRAP cũng cho biết, đối tượng thụ hưởng từ Dự án là các DNNVV tại 15 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Phú Thọ, Thái Bình, Lào Cai, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau.
"Dự án sẽ giúp các doanh nghiệp nắm lấy cơ hội sau khi kí kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU cũng như hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu", ông Jean Jacque Bouflet nhấn mạnh./.
| Năng lực thương mại Việt Nam (TCV) là một trong sáu tiểu dự án trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu tại Việt Nam (MUTRAP) cho giai đoạn 2014-2017. Mục tiêu của dự án là tăng cường sự tham gia của VAFIE và ASMES và các thành viên của hai Hiệp hội trong quá trình xây dựng chính sách thương mại và đầu tư quốc tế thông qua các cơ chế vận động và tham vấn chính sách; nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc cải thiện năng lực thương mại và tuân thủ các yêu cầu của EU qua mạng lưới hạt nhân thương mại. |
Tuấn Linh
Dành cho bạn
Đọc thêm
Ford Việt Nam ra mắt loạt Ranger, Everest mới, động cơ V6, bảo hành 5 năm
Hải Phòng xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, bền vững trong thời kỳ mới
Công ty cổ phần Khoáng sản 3 - Vimico thông báo tổ chức chào giá cạnh tranh tiêu thụ hàng hóa
Hải quan phát lệnh khẩn siết hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ
Coteccons tăng tiền gửi ngân hàng, đạt thỏa thuận trong tranh chấp thương mại
TCEX vượt qua vòng 1 “cuộc đua” cấp phép sàn tài sản mã hóa


