Dự kiến 10/10/2014 sẽ thông xe toàn bộ cầu Nhật Tân
Hình hài cây cầu dây văng hiện đại ngày một rõ nét.
Dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu thuộc quận Tây Hồ và huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội có tổng mức đầu tư sau khi đã được điều chỉnh là hơn 13.600 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến tính từ điểm đầu đến điểm cuối khoảng 8,95 km, trong đó phần cầu chính theo phương án cầu dây văng liên tục 5 trụ tháp dài khoảng 3,75 km, đường dẫn hai đầu cầu dài khoảng 5,2 km.
Dự án được chia làm 4 gói thầu chính gồm 1 gói thầu dịch vụ tư vấn và 3 gói thầu xây lắp. Điểm đáng chú ý của dự án là sử dụng công nghệ đúc hẫng, với ưu điểm khi mặt bằng phía dưới chưa được “sạch” thì vẫn có thể thi công được.
Thêm vào đó, theo yêu cầu mỹ thuật và tâm linh của thành phố Hà Nội, cầu Nhật Tân được thiết kế là cầu dây văng liên tục 5 nhịp, 5 tháp tượng trưng cho 5 cửa ô và theo quan niệm về ngũ hành. Trong khi đó với các cầu trên thế giới chỉ thường thiết kế là 2 tháp 3 nhịp.
Đến nay hầu như các gói thầu đều kiểm soát được tiến độ và dự kiến tháng 4/2014 sẽ hợp long cầu chính và tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để đến tháng 10/2014 sẽ thông xe toàn bộ cầu Nhật Tân./.
Tin và ảnh: Trí Dũng
Dành cho bạn
Đọc thêm
Đà Nẵng công bố 350 dự án gỡ vướng theo cơ chế đặc thù
Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn công nghệ cao của Hoa Kỳ
Đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan lên tầm cao mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm chính thức Thái Lan từ ngày 27/5
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương hoàn thành giao chỉ tiêu tăng trưởng cho các địa phương, doanh nghiệp nhà nước
697 thủ tục hành chính và 1.754 điều kiện kinh doanh đã được cắt giảm

