Đóng cửa phiên 2/4 tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 5/2014 giảm 12 xu xuống 99,62 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 86 xu xuống chốt phiên ở 104,79 USD/thùng, sau khi đã có lúc trong phiên chạm xuống 103,95 USD/thùng - mức thấp nhất trong vòng năm tháng qua.

Những lo ngại xung quanh ý đồ của Nga đối với Ukraine đã được hâm nóng trở lại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cảnh báo quân đội Nga đang tập trung ở vùng biên giới với Ukraine có thể sẽ là "một nguy cơ lớn".

Các nhà đầu tư lo ngại rằng, bất kể một cuộc xung đột nào cũng có thể làm gián đoạn việc cung cấp năng lượng giữa Nga và phương Tây, qua đó đẩy giá dầu và khí đốt tăng phi mã.

Trong khi đó, tại Mỹ, Cơ quan thông tin Năng lượng cho biết lượng dầu dự trữ của nước này trong tuần kết thúc ngày 28/3 đã sụt giảm 2,4 triệu thùng, trái ngược với dự báo tăng 700.000 thùng trước đó của giới chuyên gia. Điều này cho thấy nhu cầu về dầu đã tăng lên tại quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này.

Ngoài ra, áp lực bán cũng đã xảy ra vào đầu phiên trước những thông tin cho biết Libya (Li-bi) có thể sẽ chuẩn bị đạt được một thỏa thuận với phiến quân, những người đã phong tỏa một số cơ sở sản xuất dầu mỏ của nước này từ hồi tháng Bảy năm ngoái.

Sang phiên 3/4 trên thị trường châu Á, giá dầu đang diễn biễn trái chiều với dầu ngọt nhẹ hiện tạm lùi 21 xu xuống 99,41 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng nhẹ 12 xu lên 104,91 USD/thùng./.

Thùy Chi (Theo AFP)